Có 58 kết quả :

Cận cảnh đào tiến Vua 'ngủ' phòng điều hòa chờ đón Tết

Cận cảnh đào tiến Vua 'ngủ' phòng điều hòa chờ đón Tết

TPO - Đào Thất thốn (hay còn gọi là đào tiến Vua) là loại đào cổ, quý hiếm được nhiều người chơi sành điệu săn đón mỗi dịp Tết đến Xuân về. Hoa đào Thất Thốn mang một vẻ đẹp đặc biệt, là loại cây "khó tính" nên các nhà vườn phải biết chăm sóc đặc biệt mới có thể giúp cây nở hoa đúng dịp Tết Nguyên đán.
Hàng cây trang bên suối Tà Má thu hút khách đến tham quan du lịch dịp nở hoa. Ảnh: Trương Định

Đồng bào Bana hiến đất mở đường

TP - Nhằm tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận tiện hơn khi vào du lịch suối Tà Má và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, đồng bào Bana tại thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đầu tư xây dựng đường.
Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên

TPO - Một hình ảnh đẹp được người đi đường ghi lại lúc nửa đêm, khi chàng trai lọ mọ vẽ lên trụ điện những cánh hoa rực rỡ. Được biết, chàng thanh niên ấy là một đoàn viên đang cố gắng hoàn tất công trình “cột điện nở hoa” do Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) phát động.
Vườn lay ơn nở rộ trước Tết hơn 2 tuần.

Hoa lay ơn nở trước Tết phải nhổ cho bò ăn

TP - Hai xã liền kề nhau là Hiệp An và Hiệp Thạnh (Đức Trọng, Lâm Đồng) là vùng trồng lay ơn lớn nhất nước với diện tích xuống giống cho vụ Tết Bính Thân không dưới 400ha. Còn 2 tuần nữa mới đến Tết nhưng gần mười ngày nay nhiều vườn lay ơn đua nhau nở khiến nhà nông lao đao.
Hoa cát tường nở sum suê vào 3 tuần trước Tết.

Hoa Tết nở sớm, nông dân Đà Lạt điêu đứng

TP - Đà Lạt - Lâm Đồng xuống giống tới 2.200 ha hoa các loại cho vụ hoa Tết sắp tới, trong đó nhiều nhất là hoa cúc, lily, lay ơn, cát tường.... Gần 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng hiện nhiều diện tích các loài hoa chủ lực này đang đua nhau nở vượt tầm kiểm soát của nhà vườn.