Có 17 kết quả :

Phụ nữ Đam Pao dệt thổ cẩm

Đam Pao không chỉ là ký ức

TP - Không đơn thuần là một nghề truyền thống cần lưu giữ, dệt thổ cẩm cùng với kiến trúc nhà cổ, phong tục cưới hỏi khác biệt và phong cảnh sơn thủy hữu tình của thôn Đam Pao đang được xây dựng thành sản phẩm du lịch độc đáo.
Ảnh minh họa: Internet

Về Kim Sơn xem làng nghề cói mỹ nghệ

Trải qua bao thăng trầm, nghề cói Kim Sơn đã phát triển mạnh mẽ, không chỉ trong huyện mà còn sang các huyện khác như Yên Mô, Yên Khánh, Hoa Lư, thị xã Tam Điệp… Hiện nay, huyện Kim Sơn có 100% làng, xã đều tham gia chế biến cói; 20 làng nghề cói được UBND tỉnh cấp bằng công nhận làng nghề với hơn 5.000 doanh nghiệp, cơ sở và hộ cá thể tham gia trồng cói. 
Ảnh minh họa: Internet

Dùng phẩm màu sao cho an toàn?

Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.
Ảnh minh họa: Internet

4 cách giúp bạn trẻ đẹp hơn

Bạn muốn “nâng cấp”, “sửa chữa” một vài vị trí, bộ phận trên cơ thể đang khiến bạn trông già đi. Nhưng bạn chưa lắm rõ cách thức và quy trình như thế nào để làm vừa đẹp vừa an toàn.
Ảnh minh họa: Internet

Đối phó nỗi lo tóc bạc sớm

Khi bước vào tuổi 40 - 50, nhiều người bắt đầu xuất hiện tóc bạc. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà có những người tóc bạc xuất hiện quá sớm hoặc quá nhanh. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc bạc sớm và có nên nhổ tóc bạc?
Nhà máy 40 triệu USD đắp chiếu

Nhà máy 40 triệu USD đắp chiếu

TP - Đã đầu tư 2,5 triệu USD để bổ sung hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn, nhưng 18 tháng qua nhà máy giá trị lớn này vẫn chưa được kiểm tra, đánh giá để đi vào hoạt động.