Có 12 kết quả :

Phụ nữ Sán Chỉ đá bóng

Xem phụ nữ Sán Chỉ đá bóng

TP - Đang hội mùa vàng (bắt đầu từ cuối tháng 10), khách du lịch đổ về huyện miền núi Bình Liêu, Quảng Ninh, đông không kém Mù Cang Chải, Yên Bái trước đó. Nhiều người được hỏi trả lời rằng họ đến Bình Liêu vì muốn xem phụ nữ Sán Chỉ đá bóng.
Xem cách làm cốm Tú Lệ của đồng bào Thái

Xem cách làm cốm Tú Lệ của đồng bào Thái

TPO - Cốm Tú Lệ là đặc sản của đồng bào Thái ở xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Nguyên liệu mà người dân Tú Lệ dùng làm cốm là giống gạo nếp Tan Lả, hạt to tròn, trắng trong. Hạt cốm Tú Lệ thơm, dẻo, mang một màu xanh đậm đặc trưng mà không thể lẫn với loại cốm nào khác.
Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan thăm vùng quýt Lai Vung (Đồng Tháp). Vùng trái cây đặc sản này trước đây đất bị ô nhiễm nặng khiến cây bị bệnh, nguy cơ xóa sổ 1.200 ha; hiện nay đang được phục hồi với quy mô khoảng 570 ha

Nông nghiệp cán đích kỷ lục

TP - Năm 2021, với phương châm thích ứng linh hoạt, ngành Nông nghiệp đã đạt được “mục tiêu kép” một cách ngoạn mục, thể hiện vẫn là trụ đỡ vững chắc của nền kinh tế, với xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm qua đạt kỷ lục chưa từng có với 48,6 tỷ USD, tăng 14,9% so với năm trước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao thưởng cho học sinh tối 8/1 Ảnh: Hà Linh

Mùa 'vàng' Olympic quốc tế

TP - Tối 8/1, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2020. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ, phát biểu tuyên dương thành tích của học sinh.
Vào mùa thu hoạch lúa rẫy, tất cả các thành viên trong gia đình đều phải lên rẫy để thu hoạch

Mùa vàng bên mái Giăng Màn

TP - Hằng năm, khi tiết trời se lạnh, hoa lau nở trắng khắp núi rừng Trường Sơn, cũng là lúc cây lúa rẫy của đồng bào người Khùa, người Mày ở 2 xã biên giới Dân Hóa và Trọng Hóa,  huyện Minh Hóa, Quảng Bình chín rộ, óng vàng bên mái Giăng Màn.
Về đồng lúa Phú Thiện

Phú Thiện lại thêm mùa vàng bội thu

TP - Những ai sau nhiều năm mới trở về Phú Thiện, Gia Lai ắt sẽ chứng kiến sự đổi thay từng ngày của vùng đất này. Từ một vùng khô cằn trơ trọi năm nào, nay vùng đất này đã bừng dậy hồi sinh, trở thành một vựa lúa trọng điểm của Tây Nguyên. Năm 2013 dù cả nước trải qua một năm đầy khó khăn, song các chỉ tiêu kinh tế xã hội ở Phú Thiện đều tăng trưởng đạt và vượt kế hoạch đề ra với những con số ấm lòng.
Từ mùa vui tới mùa vàng

Từ mùa vui tới mùa vàng

TP - Một mốc son đặc biệt trong chiều dài lịch sử dân tộc. Mở ra một mùa được gọi là Mùa xuân đầu tiên, là mùa vui, sau nhiều năm dằng dặc chiến tranh và chia cắt. Mở đầu cho một trang sử mới, được gọi là trang vui. Mai gắn lại những vết thương xé thịt/ Dân tộc mình mở tới một trang vui (*).