Có 9 kết quả :

Thay đổi tư duy từ tiền kiểm sang hậu kiểm

Thay đổi tư duy từ tiền kiểm sang hậu kiểm

TPO - Phiên chuyên đề sáng 17/12 trong khuôn khổ Hội thảo Văn hóa 2022 nêu thực trạng giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa ở một số lĩnh vực và địa phương. Các đại biểu là chuyên gia, nhà quản lý đề xuất giải pháp tháo điểm nghẽn để phát triển văn hóa, đồng thời khẳng định cần phát huy nhiều nguồn lực để nâng tầm giá trị văn hóa Việt Nam.
Thanh Hóa: Giữ gìn giá trị văn hóa nghề thủ công truyền thống

Thanh Hóa: Giữ gìn giá trị văn hóa nghề thủ công truyền thống

TPO - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vừa phối hợp cơ quan chức năng tổ chức tập huấn phương pháp bảo tồn, phát huy giá trị phi vật thể liên quan đến nghề thủ công truyền thống, nghệ thuật thêu hoa văn trên trang phục truyền thống dân tộc phục vụ phát triển du lịch cho học viên là phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Bá Thước.
Không gian Tết Việt được tái hiện tại Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: Nguyên Khánh.

Tìm về Tết xưa

TP - Chuỗi hoạt động đón tết ở Hoàng thành Thăng Long, một cộng đồng yêu di sản tự tái hiện Tết xưa là những hành động cụ thể tìm về giá trị di sản truyền thống.
Ngôi nhà xây cấp 4 phía sau nhà sàn đã xuống cấp.

Nỗi buồn buôn cổ M’liêng

TP - Ai đến được buôn M’liêng (xã Đắk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) cũng có thể cảm nhận được bản sắc Tây Nguyên hoang sơ, hùng vĩ còn đậm đà trong những nếp nhà dài phên nứa, chứa đầy những giá trị văn hóa truyền thống của người M’nông R’lăm. Đây cũng là nơi đã được nhà nước đầu tư bảo tồn và phát triển, nhưng…