Có 18 kết quả :

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

TPO - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Vua Gia Long bệnh gì trước lúc băng hà?

Vua Gia Long bệnh gì trước lúc băng hà?

TP - … May là đến thời điểm này, chúng tôi được Tiến sĩ Trần Mai Hương, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I nhiệt tình khai nhỡn cho trước khi cánh cửa kho báu mở ra. Lại được cán bộ nghiệp vụ hướng dẫn cho cái cách để có thể tiếp cận chiêm quan những thứ cần tìm trong Châu bản Triều Nguyễn.
Ðức hỗ trợ phục hồi bình phong, non bộ, cổng điện Ðại nội Huế

Ðức hỗ trợ phục hồi bình phong, non bộ, cổng điện Ðại nội Huế

TP - Ngày 7/1, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Hiệp hội Bảo tồn Di sản Văn hóa Phi lợi nhuận - Fulda (Đức) phối hợp tổ chức khánh thành công trình bảo tồn, phục hồi bình phong, non bộ, cổng điện Phụng Tiên - Đại nội Huế dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cùng ngài Đại sứ CHLB Đức Christian Berger.
Cột cờ Hà Nội chi chít các hình vẽ bậy

Cột cờ Hà Nội chi chít các hình vẽ bậy

TPO - Cột cờ Hà Nội là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất Thủ đô. Đây được coi là một trong những biểu tượng của Thủ đô, tuy nhiên Kỳ đài (Cột cờ) Hà Nội đang bị nhiều du khách thiếu ý thức vẽ bậy.
Tiến sĩ - võ sư Hồ Văn Tường cùng các võ sư.

Võ đánh cọp và những huyền thoại ly kỳ

Ở miệt vườn đến nay vẫn lưu truyền câu chuyện ông Ất, ông Giáp đánh cọp và môn võ thuật theo người từ thủa đi mở cõi, lập nên kỳ tích. Nhiều người từng được nghe kể, nhưng ít ai biết người khai sáng ra phái võ huyền thoại này là ai? Số phận võ phái này hiện thời ra sao?
Mùa thu hoạch bòn bon 'tiến vua'

Mùa thu hoạch bòn bon 'tiến vua'

Quả bòn bon từng cứu đoàn quân của Nguyễn Ánh thoát khỏi đói khát, sau đó năm nào nhà vua cũng yêu cầu cung tiến và cắt cử người trông coi rừng cây quý này. Đối với người dân huyện Tiên Phước, Quảng Nam thì bòn bon là nguồn thu nhập chính mỗi khi đến mùa.
GS Lê Thành Khôi tại Pháp. Nguồn Nhã Nam

“Lịch sử Việt Nam” về nước

TP - Cuốn sách tiếng Pháp Lịch sử Việt Nam, từ nguồn gốc đến giữa thế kỷ XX của GS Lê Thành Khôi lần đầu dịch ra tiếng Việt, xuất bản tại Việt Nam sau khi chu du trời Tây. 
Một trung tâm luyện thi quảng cáo “cam kết không đạt điểm sàn hoàn lại học phí”.

Nở rộ trung tâm luyện thi “đảm bảo đậu”

Chuẩn bị đến kỳ thi ĐH-CĐ, các trung tâm luyện thi tại TPHCM lại nở rộ chiêu sinh luyện thi cấp tốc. Để thu hút thí sinh, các trung tâm có phép lẫn không phép đều quảng cáo không đậu hoàn trả 100% học phí dù chất lượng như thế nào chưa ai kiểm chứng
Phu Văn Lâu bị sập một góc bên trái phía sau của công trình. Ảnh: Đắc Đức

Một góc Phu Văn Lâu bị sập

TPO - Rạng sáng nay, 15/5, Phu Văn Lâu - một trong những công trình kiến trúc lâu đời của kinh thành Huế - đã bị sập một góc bên trái phía sau của công trình.