Có 27 kết quả :

Lý do Hà Nội không muốn sáp nhập quận Hoàn Kiếm

Lý do Hà Nội không muốn sáp nhập quận Hoàn Kiếm

TPO - Hà Nội đề xuất không sáp nhập quận hoàn kiếm bởi yếu tố đặc thù, kế thừa lịch sử, văn hóa, kiến trúc, được chia ra làm 3 khu vực chính: khu phố cổ, khu vực hồ Gươm và phụ cận, khu phố cũ, giữ hình thái ổn định từ năm 1990 đến nay...
Dân ca Ví Giặm: Để suối nguồn chảy mãi

Dân ca Ví Giặm: Để suối nguồn chảy mãi

TPO - Cứ mỗi tháng một lần, câu lạc bộ (CLB) dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội lại tổ chức sinh hoạt, qua đó bảo tồn và phát huy để dân ca Ví Giặm có một đời sống mạnh mẽ và sôi nổi trong đời sống văn hóa đương đại.
Ai tiếp tay cho ĐH Đông Đô đào tạo văn bằng 2 chui, Bộ GD&ĐT 'nợ' câu trả lời

Ai tiếp tay cho ĐH Đông Đô đào tạo văn bằng 2 chui, Bộ GD&ĐT 'nợ' câu trả lời

TP - Trong văn bản gửi báo chí ngày 17/8, Bộ GD&ĐT khẳng định chưa có văn bản cho phép trường ĐH Đông Đô đào tạo văn bằng 2. Nhưng theo tài liệu mà Tiền Phong có được, vào các năm 2015, 2016, 2017,  Bộ GD&ĐT có thông báo về việc đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh cho trường ĐH Đông Đô và có xác nhận chỉ tiêu đào tạo... văn bằng 2.
Tin vắn Văn nghệ

Tin vắn Văn nghệ

TP - * Nhiều quy định mới trong Thông tư tổ chức lễ hội do Bộ VHTTDL ban hành. Thông tư 15/2015/TT-BVHTTDL gồm 3 chương 16 điều quy định chi tiết một số điều về tổ chức lễ hội được nêu ra tại quy chế và nghị định ban hành trước đó. 
Sinh viên tình nguyện phát báo Tiền Phong cho phụ huynh. Ảnh: Mai Xuân Tùng

Báo Tiền Phong đồng hành cùng sĩ tử mùa thi

TP - Sáng 3/7, báo Tiền Phong phối hợp với trường ĐH Thương mại (Hà Nội) phát miễn phí 2.500 tờ báo cho thí sinh và người nhà tại nhiều địa điểm làm thủ tục dự thi trên địa bàn Hà Nội như ĐH Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Đông Đô, Học viện Tài chính…
 Ban nhạc Đông Đô

Máu thắm da vàng

TP - Là một sáng tác mà ban nhạc Đông Đô đã hát trong phong trào Đồng ca vì công lý (2007) ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Cũng là tên album sắp được công bố của ban nhạc rock Hà Nội này.
Cười hay mếu

Cười hay mếu

TP - Xuân Hinh gặp vấn đề về “nha khoa”, bà vợ già (Hồng Vân) đồng ý cho đi làm bộ răng giả với điều kiện không được ăn no rửng mỡ dù (nhân vật của) Xuân Hinh già cóc cách ra rồi. Mỗi thế thôi mà hai nghệ sĩ kéo rê hàng giờ đồng hồ, tịnh không chỗ nào cười nổi. Thỉnh thoảng lại đế một câu rất Xuân Hinh kiểu “có cái muốn rụng nó lại chẳng rụng cho”.