Có 44 kết quả :

Thủ lĩnh Đoàn có nhiều sáng kiến chuyển đổi số

Thủ lĩnh Đoàn có nhiều sáng kiến chuyển đổi số

TPO - Với nhiều cống hiến và sáng kiến nổi bật đóng góp cho cộng đồng, anh Trần Thái Ngọc Huy - Bí thư Chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa, là cán bộ đoàn duy nhất của tỉnh Khánh Hòa vinh dự được T.Ư Đoàn trao tặng giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.
Nữ sinh Ngoại thương khẳng định tài năng qua các cuộc thi sắc đẹp

Nữ sinh Ngoại thương khẳng định tài năng qua các cuộc thi sắc đẹp

TPO - Điện Thị Thanh Thảo (20 tuổi) đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kinh doanh và Thương mại quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) Cơ sở II. Với định hướng phát triển bản thân từ sớm, Thanh Thảo không ngừng học tập và tích cực tham gia các cuộc thi tài năng. Năm học vừa qua, nữ sinh vinh dự nhận giải Người đẹp ống kính FTUCharm Duyên dáng Ngoại thương 2023 và Giải nhất King and Queen Đêm dạ hội Miracles in December 2023 FTU.
Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương

Hành trình đến với ngôi trường Dược của nữ sinh là Đảng viên quê Hải Dương

TPO - Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 2003) quê Hải Dương, đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Cô luôn cảm thấy may mắn khi tìm được ngôi trường mình yêu thích bằng tất cả sự nỗ lực và cố gắng phá bỏ vỏ ốc an toàn của bản thân. Đặc biệt, Hằng luôn đặt ra mục tiêu bứt phá để hướng tới thành công, sống có ích cho bản thân gia đình và xã hội. Hiện tại, cô nàng rất vinh dự vì đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Lê Văn Đông - Bí thư Chi đoàn xóm 1, xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) vẽ tranh bích họa tại trường mầm non của xã

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình…

TP - Không may bị tai nạn giao thông, Lê Văn Đông (29 tuổi) phải cưa bỏ chân phải. Nhưng bằng ý chí, nghị lực sống phi thường, anh đã vươn lên, làm những việc hữu ích cho gia đình và nhiều người khuyết tật. Anh luôn tâm niệm: “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.
Vượt định kiến giới, nữ Giám đốc HTX làm giàu trên quê hương

Vượt định kiến giới, nữ Giám đốc HTX làm giàu trên quê hương

TPO - "Mình đã vượt lên được số phận. So với những người phụ nữ nơi khác mình chưa là gì cả, nhưng mình mong các chị em phụ nữ hãy có hoài bão, ước mơ, làm không được thì ta làm lại, khi nào được thì thôi. Hãy sống cho bản thân, thoát mình ra khỏi căn nhà chỉ có bếp và con cái. Đặc biệt, hãy chứng tỏ cho chồng thấy ngoài việc nhà, mình vẫn làm được nhiều việc khác nữa", nữ Giám đốc HTX Lộc Thị Chanh nói. 
Những “kỹ sư” không bằng cấp bên mái ấm biên cương cụm dân cư Pêtapót biệt lập giữa núi rừng. Ảnh: Nguyễn Thành

Thủ lĩnh 'biệt đội' thợ xây nơi biên ải

TP - "Biệt đội" thợ xây đầu tiên ở vùng biên giới Việt - Lào (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) của đảng viên trẻ, thủ lĩnh chi đoàn người dân tộc Ve (trong nhóm dân tộc Giẻ Triêng) đã và đang cùng góp sức thay đổi cuộc sống của dân làng, chung tay xây dựng biên cương thêm tươi đẹp.
Những thầy thuốc thầm lặng

Những thầy thuốc thầm lặng

TP - Sinh ra, trưởng thành từ buôn làng, nhiều thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk luôn nỗ lực hết mình vì quê hương. Đối mặt với nhiều khó khăn, những thầy thuốc buôn làng chắt chiu những khoảnh khắc hạnh phúc làm động lực gắn bó với nghề.
Nữ sinh giành vòng nguyệt quế đầu tiên Olympia năm thứ 21 thử sức thi hát tiếng Anh

Nữ sinh giành vòng nguyệt quế đầu tiên Olympia năm thứ 21 thử sức thi hát tiếng Anh

TPO - Bí thư chi đoàn Nguyễn Thị Thu Hương là thí sinh cuộc thi "Giọng hát hay tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc năm 2021". Không chỉ có giọng hát hay, giàu thành tích học tập, công tác phong trào, đặc biệt Thu Hương là nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.