Có 53 kết quả :

Truyền lửa khát vọng cống hiến - Bài 9: Đặt mình ở vùng không an toàn

Truyền lửa khát vọng cống hiến - Bài 9: Đặt mình ở vùng không an toàn

TP - Từng là một người kém về công nghệ, nhưng nữ TS Hà Thị Thanh Hương (SN 1989) đã nghiên cứu thành công dự án Brain Analytics, ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm chẩn đoán bệnh Alzheimer một cách chính xác, tự động, trong vòng 7 giờ. Với chị, kết quả đó đến từ việc đặt mình vào vùng không an toàn để bứt phá vươn lên.
Mô hình não 3D

Sắp có bộ não 3D giống hệt não người đầu tiên trên thế giới

TPO - Các nhà khoa học tại Đại học Tufts (Mỹ) đã đạt một bước nhảy vọt bằng cách có thể chế tạo hoàn toàn não người trong phòng thí nghiệm. Việc phát triển mô hình não 3D giống hệt não người từ các tế bào thần kinh của con người sẽ là cơ hội tốt hơn để nghiên cứu các tế bào não bất thường ở các bệnh nhân Parkinson, Alzheimer...
Không bao giờ là quá muộn để tập thể dục giữ gìn vóc dáng hoặc học những điều mới để giữ cho trí óc luôn nhạy bén

Xóa tan 5 hiểu lầm hay gặp về tuổi già

Trong khi lão hóa là một quá trình tự nhiên của tất cả các các sinh vật sống, thì nhiều người vẫn lo sợ sự không chắc chắn của nó. Những quan niệm sai lầm về tuổi già chắc chắn cũng không giúp được gì. Dưới đây là 5 hiểu lầm mà bạn nên xóa bỏ ngay từ bây giờ.
Ngao nước mặn: Sinh vật trường thọ nhất thế giới

Ngao nước mặn: Sinh vật trường thọ nhất thế giới

Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố bảng xếp hạng những sinh vật sống lâu nhất trên hành tinh. Đứng đầu là loài ngao nước mặn xuất xứ từ xứ Wales, có tên khoa học là Arctica islandica thường cư ngụ ở những bãi triều ven bờ Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương, với kích thước trung bình gần bằng bàn tay con người.
Tăng ham muốn 'yêu' nhờ bia

Tăng ham muốn 'yêu' nhờ bia

Trước các cảnh báo rằng, chúng ta nên tránh dùng nước ngọt và nước hoa quả do chúng chứa hàm lượng đường cao, một số chuyên gia khuyến nghị mọi người chỉ nên uống nước lọc hoặc sữa. Tuy nhiên, số khác lại đề xuất và hết lời ca ngợi các lợi ích sức khỏe của một loại đồ uống có cồn: bia.
Ăn nghệ giảm cholesterol, chống viêm

Ăn nghệ giảm cholesterol, chống viêm

TPO - Nghệ là loại gia vị phổ biến nhưng ít người biết đến lợi ích tuyệt vời với sức khỏe của nó. Chống viêm, giàu chất chống oxy hóa chỉ là hai trong số rất nhiều tác dụng siêu việt của nghệ. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích này cũng như cách bổ sung nghệ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn: