Có 328 kết quả :

Méo mó đào tạo chất lượng cao

Méo mó đào tạo chất lượng cao

TP - Không phải ngẫu nhiên chương trình đào tạo chất lượng cao được ví như “nồi cơm” của các trường đại học (ĐH) và cũng không tự nhiên, các trường đua nhau mở chương trình này để đào tạo.
Học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2023

Thi đánh giá năng lực: Thí sinh cần lưu ý những gì?

TP - Cuối tuần này (ngày 7/4), hơn 96.000 thí sinh sẽ bước vào đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức. Đây là năm có số thí sinh tham gia kỷ lục, kết quả của kỳ thi này được hơn 100 trường đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) sử dụng để tuyển sinh đầu vào.
Giả danh cán bộ, giảng viên trường đại học tại Huế để lừa đảo thí sinh

Giả danh cán bộ, giảng viên trường đại học tại Huế để lừa đảo thí sinh

TPO - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế khẳng định, nhà trường chưa nhận hồ sơ đăng ký, cũng như chưa thu lệ phí thi năng khiếu liên quan tuyển sinh năm 2024. Thời hạn thu nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 1/4 tới, chứ không phải hết hạn như kẻ xấu đưa ra thông tin giả mạo để lừa đảo thí sinh.
Tuyển sinh đại học năm 2024: Không nên có nhiều kì thi riêng

Tuyển sinh đại học năm 2024: Không nên có nhiều kì thi riêng

TP - Ngoài xét học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, cơ sở giáo dục đại học (ĐH) đều có phương thức xét tuyển kết quả của một kì thi nào đó như thi đánh giá năng lực trong nước, quốc tế, hay thi đánh giá tư duy, thi đánh giá chuyên biệt để tuyển sinh. Thậm chí, năm nay, còn có thêm kì thi đánh giá năng lực đầu vào (V-SAT), nhưng thí sinh chưa rõ hình hài kì thi này thế nào.
Trường đại học Quảng Bình nợ lương 8 tháng, hàng chục giảng viên, nhân viên trước nguy cơ mất việc

Trường đại học Quảng Bình nợ lương 8 tháng, hàng chục giảng viên, nhân viên trước nguy cơ mất việc

TPO - Đang bị nhà trường nợ lương từ 2 tháng đến 7,5 tháng, mới đây 136 giảng viên, nhân viên của Trường đại học Quảng Bình nhận thông báo tiếp tục bị nợ lương từ tháng 1 đến hết tháng 3/2024. Trong lúc đó, trường này cũng đang lên kế hoạch tạm hoãn hợp đồng với hàng loạt giảng viên và người lao động…
Giáo dục Mầm non, giáo dục Tiểu học có nhu cầu liên thông lớn nhất

Giáo dục Mầm non, giáo dục Tiểu học có nhu cầu liên thông lớn nhất

TPO - Khảo sát, thống kê cho thấy, ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học  có nhu cầu đào tạo liên thông lớn nhất bởi 2 ngành này vẫn được đào tạo ở trình độ trung cấp và cao đẳng. Bên cạnh đó, các ngành Luật, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Dược học, Điều dưỡng, Y khoa, Luật Kinh tế, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử cũng là những ngành có đào tạo ở bậc trung cấp, cao đẳng.
Báo Tiền Phong nhận hồ sơ ứng viên học bổng Nâng bước Thủ khoa 2023

Báo Tiền Phong nhận hồ sơ ứng viên học bổng Nâng bước Thủ khoa 2023

TPO - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa 2023” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM vào đầu tháng 1/2024 với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích. Ngay từ bây giờ Báo Tiền Phong chính thức nhận hồ sơ giới thiệu ứng viên nhận học bổng Nâng bước Thủ khoa từ các trường đại học, học viện trong cả nước.
Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2023. Ảnh: Nghiêm Huê

Các trường đại học tuyển sinh thế nào?

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, (chương trình giáo dục phổ thông 2018). Đại diện các trường đại học (ĐH) khẳng định những thay đổi của kì thi tốt nghiệp không ảnh hưởng đến tuyển sinh. Vì hiện nay các trường đều đa dạng hóa các phương thức xét tuyển.
Cán bộ công chức hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính

Phó Bí thư Hà Nội: Đặt hàng các trường ĐH đào tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã

TPO - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đề nghị các đơn vị, địa phương chú trọng công tác đào tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã. Thậm chí, có thể đặt hàng đào tạo đối với các trường đại học trên địa bàn thành phố để tạo nguồn cán bộ, công chức và cập nhật kiến thức cho các đối tượng này.