Google News

Tổng thống Chile bị phạt 3.500 đô la vì đi biển mà không đeo khẩu trang

Bức ảnh khiến Tổng thống Chile bị phạt 3.500 đô la.
Bức ảnh khiến Tổng thống Chile bị phạt 3.500 đô la.
TPO - Tổng thống Chile Sebastian Pinera phải nộp phạt 3.500 đô la sau khi ông bị bắt gặp chụp ảnh trên bãi biển mà không đeo khẩu trang, vi phạm các quy tắc phòng dịch COVID-19.

Theo RT, Tổng thống Pinera đã nhận được giấy phạt vào thứ Sáu, 18/12, với mức phạt 2,5 triệu peso (tương đương hơn 3.500 đô la).

Trước đó, ông đã tự nộp đơn tường trình về hành vi “không tuân thủ quy định sử dụng khẩu trang nơi công cộng” khi thăm thành phố ven biển Zapallar.

Tuy nhiên, án phạt chỉ được đưa ra sau khi bức ảnh ông Pinera chụp ngày 5/12 với một người lạ ở bãi biển được chia sẻ trên mạng xã hội.

Chưa đầy một ngày sau khi bức ảnh xuất hiện trên mạng, ông Pinera đã đưa ra lời xin lỗi công khai, đồng thời gọi bức ảnh là “một sai lầm khiến tôi phải hối hận”.

“Tôi đã đi dạo trên bãi biển, điều mà tôi không được làm suốt từ năm ngoái. Chuyến đi bộ khá cô đơn cho đến khi một số người nhận ra tôi và chụp ảnh cùng”, ông Pinera nói.

“Chắc chắn là tôi nên đeo khẩu trang, nhưng vì mọi thứ xảy ra quá nhanh nên tôi không kịp làm điều đó. Đó là một sai lầm khiến tôi hối tiếc. Tôi xin lỗi. Rõ ràng việc chăm sóc cá nhân là rất quan trọng để tránh lây lan bệnh dịch. Và tất cả chúng ta đều phải tôn trọng các quy tắc.”

Chile đã ghi nhận hơn 581.000 ca mắc COVID-19, với khoảng 16.000 ca tử vong, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins thu thập.

Quốc gia Mỹ Latin này đã chứng kiến sự gia tăng chóng mặt về số ca bệnh trong mùa đông (tháng 5 - tháng 6), nhưng số ca nhiễm mới đã giảm dần trong những tuần gần đây do thời tiết ấm hơn.

Tổng thống Chile bị phạt 3.500 đô la vì đi biển mà không đeo khẩu trang ảnh 1

Thủ tướng Anh bỏ ngỏ khả năng ‘bế quan tỏa cảng’ lần ba vì COVID-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson không loại trừ khả năng Vương quốc Anh sẽ phải phong tỏa toàn quốc lần thứ ba do đại dịch COVID-19, trong bối cảnh chính phủ nước này sẽ nới lỏng các biện pháp chống dịch trong dịp Giáng sinh sắp tới bất chấp việc số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày trên khắp đảo quốc sương mù vẫn ở mức cao.

Tổng thống Chile bị phạt 3.500 đô la vì đi biển mà không đeo khẩu trang ảnh 2

Thế giới hậu COVID-19: Nợ nần, bất bình đẳng và phi toàn cầu hóa

Theo tờ Financial Times (Anh), có 5 nhân tố đã xuất hiện trước COVID-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thế giới, bao gồm công nghệ, bất bình đẳng, nợ nần, căng thẳng chính trị và xu hướng phi toàn cầu hóa.

Tổng thống Chile bị phạt 3.500 đô la vì đi biển mà không đeo khẩu trang ảnh 3

Sự chủ quan khiến Tổng thống Pháp trả giá trước COVID-19

Từng là người đầu tiên áp dụng cách chào namaste của Ấn Độ nhằm ngăn COVID-19, Tổng thống Pháp Macron gần đây được cho là đang bắt đầu có dấu hiệu chủ quan.