Báo cáo chưa được xác nhận cho biết, các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa hải quân Ukraine và giành quyền kiểm soát sân bay Boryspil ở Kiev. Việc tiếp cận Biển Đen và Biển Azov đã bị cắt đứt.
Dường như đã có một cuộc đổ bộ đường biển của lực lượng Nga tại cảng Odessa ở Biển Đen, với sự tham gia của tàu đổ bộ cỡ lớn và máy bay trực thăng ngay trước 6h sáng nay (giờ địa phương), Mail Online đưa tin.
| Xe bọc thép của Nga được tập trung tại một nhà ga xe lửa ở vùng Rostov-on-Don, không xa biên giới Nga-Ukraine, hôm 23/2. Nguồn: Mail Online. |
Trước đó, ngày 23/2, binh sĩ Nga với đầy đủ quân trang được nhìn thấy đang bước qua bùn trên sân ga ở Rostov-on-Don, miền nam nước Nga gần biên giới với Ukraine. Các toa tàu chứa đầy xe bọc thép.
![]() |
| Ngày 23/2, binh sĩ Nga với đầy đủ quân trang được nhìn thấy đang bước qua bùn trên sân ga ở Rostov-on-Don, miền nam nước Nga gần biên giới với Ukraine. Ảnh: EPA. |
Hai đoàn xe riêng biệt không có phù hiệu nhận dạng đã được nhìn thấy đang tiến về thành phố Donetsk ở miền đông Ukraine dọc theo những con đường khác nhau từ hướng biên giới với Nga, một nhân chứng nói với Reuters hôm 23/2.
![]() |
| Nhiều xe bọc thép trên sân ga ở Rostov-on-Don, miền nam nước Nga gần biên giới với Ukraine. Ảnh: EPA. |
Một đoàn xe bao gồm 9 xe tăng và một xe chiến đấu bộ binh, trong khi đoàn còn lại gồm xe tải và xe chở nhiên liệu, người cung cấp tin nói. Người này đang ở trong lãnh thổ của hai khu vực ly khai của Ukraine vừa được Nga công nhận là độc lập. Tối 23/2, binh sĩ thuộc các đơn vị tiên phong của Nga bị cấm sử dụng điện thoại di động và bộ đàm, Mail Online đưa tin.
| Vụ nổ đêm 23/2 tại Ukraine. Nguồn: Mail Online. |

