Có 1658 kết quả :

Biến rác thải thành vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Biến rác thải thành vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

TPO - Hơn 3 năm qua, mô hình gom rác tái chế để bán phế liệu tạo vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, gây Quỹ học bổng 20/10 của hội phụ nữ ở Cà Mau đã thu và bán hơn 10.000 tấn phế liệu, bán thu gần 400 triệu đồng. Từ nguồn tiền này đã trao 863 suất tiền và quà cho chị em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo học giỏi.
Tuổi trẻ Cà Mau chung tay làm cho thế giới sạch hơn

Tuổi trẻ Cà Mau chung tay làm cho thế giới sạch hơn

TPO - Với tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, Tỉnh đoàn Cà Mau đã có nhiều hoạt động thiết thực cùng chung tay làm cho thế giới sạch hơn, tạo môi trường trong lành, giữ cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Ngọc Thuận - Phó Bí Thường trực Tỉnh đoàn Cà Mau về các hoạt động bảo vệ môi trường của tuổi trẻ địa phương.
Ảnh minh họa

Lý do trả hồ sơ, dừng xử phạt một tiệm vàng

TPO - Một cửa hàng vàng ở Cà Mau bị lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, lập biên bản kiến nghị xử phạt do bán vàng không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu trốn thuế, nhưng chưa được xác minh, làm rõ, nên chưa đủ cơ sở xử phạt.
Nghề câu không cần mồi kiếm tiền triệu ở Cà Mau

Nghề câu không cần mồi kiếm tiền triệu ở Cà Mau

TPO - Câu kiều là loại hình câu cá không cần mồi dẫn dụ, lưỡi câu không có ngạnh được nối với nhau bằng sợi dây câu có gắn phao. Đây là loại hình đánh bắt ven bờ, ít tốn chi phí, không hủy diệt nguồn lợi thủy sản được hàng trăm hộ dân ven biển Cà Mau giữ gìn và phát triển.
Ngáo đá, ngư phủ đâm chết bạn

Ngáo đá, ngư phủ đâm chết bạn

TPO - Khánh khai nhận, do sử dụng ma túy bị ảo giác, nhìn bạn cùng tàu “thấy ghét" nên giết hại. Khánh bị HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt 17 năm tù và bồi thường gia đình bị hại hơn 248 triệu đồng.