Có 259 kết quả :

Ngôi đền 200 năm tuổi ở Nghệ An

Ngôi đền 200 năm tuổi ở Nghệ An

TPO - Lễ cầu ngư được tổ chức để cầu mong một năm trời yên biển lặng cho ngư dân ra khơi vào lộng an toàn, tôm cá đầy khoang, đồng thời tạo thêm niềm tin và sức mạnh cho ngư dân hăng say bám biển đánh bắt hải sản.
Nhiều hoạt động Chương trình ‘Biên giới, biển, đảo trong tim tôi’ triển khai tại tỉnh Quảng Trị

Nhiều hoạt động Chương trình ‘Biên giới, biển, đảo trong tim tôi’ triển khai tại tỉnh Quảng Trị

TPO - Tiếp nối thành công từ chương trình 'Mùa Xuân biển đảo', từ năm 2021, Ban Thư ký Hội LHTN TP. HCM phối hợp với Nhà Văn hoá Thanh niên TP. HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ tổ chức chương trình 'Biên giới, biển, đảo trong tim tôi'. Năm 2024, chương trình tiếp tục được tổ chức tại các vùng biên giới, biển, đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Đoàn du khách Qatar tham quan làng nghề

Hút khách bằng tài nguyên sông, biển

TP - TPHCM đang thực hiện nhiều giải pháp kích cầu du lịch để vươn tới mục tiêu doanh thu 160.000 tỷ của ngành này trong năm 2023. Trong đó, thành phố đẩy mạnh việc khai thác các giá trị tài nguyên sông biển dồi dào.
Mắc nợ làng chài

Mắc nợ làng chài

TP - Nhiều người bảo tôi rỗi hơi, khi vợ con vẫn đi ở trọ lại chay đôn chạy đáo lo chuyện nhà cho ngư dân vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Đã 8 năm ròng, hàng chục phóng sự, bài viết về những mảnh đời nghèo khổ của ngư dân được khắc họa rõ nét trên báo Tiền Phong. Dẫu thế, đến nay, nhiều gia đình vẫn lênh đênh vô định trên vịnh di sản.
Phối cảnh cầu Nhật Lệ 3 vừa mới khởi công

Đơn điệu tên những cây cầu trên sông Nhật Lệ

TP - Tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức khởi công cây cầu thứ 3 trên sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới mang tên cầu Nhật Lệ 3. Có cầu Nhật Lệ 3, hẳn nhiên là có cầu Nhật Lệ 1 và Nhật Lệ 2. Những tên cầu đơn điệu bắc qua dòng sông mang trong mình nhiều dấu ấn lịch sử, văn hoá… khiến dư luận không khỏi chạnh lòng.