Có 671 kết quả :

Nhiều chính sách lương hưu có lợi cho người lao động. Trong ảnh, người dân nhận lương hưuẢnh minh họa

Chính sách mới về lương hưu có lợi cho người lao động

TP - Cùng với những chính sách mới về lương hưu sẽ được áp dụng với người lao động từ 1/7, việc giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc giảm từ 20 năm xuống 15 năm, chuyên gia đánh giá là sẽ giúp nhiều người lao động có cơ hội hưởng lương hưu khi về già.
Chính sách BHYT đang đi đúng định hướng, gần đạt mục tiêu BHYT toàn dân

Chính sách BHYT đang đi đúng định hướng, gần đạt mục tiêu BHYT toàn dân

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT Việt Nam), sáng 1/7, Bộ Y tế đã chủ trì, phối hợp các Bộ, ngành tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 15 năm ngày BHYT Việt Nam (1/7/2009 -1/7/2024). Việc gia tăng số người tham gia BHYT, cũng như gia tăng số lượt khám chữa bệnh BHYT trên toàn quốc thời gian qua cho thấy chính sách BHYT đang đi đúng định hướng.
Lý do người rút bảo hiểm xã hội một lần tăng

Lý do người rút bảo hiểm xã hội một lần tăng

TPO - Theo đánh giá của cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH), người lao động rút BHXH một lần tập trung chủ yếu ở khu vực ngoài nhà nước, do tính chất công việc, các doanh nghiệp có vốn đầu tư vốn trực tiếp nước ngoài, đối tượng lao động chịu áp lực công việc, nhảy việc. 
Đại biểu Quốc hội đề nghị lùi thông qua Luật BHXH sau thời điểm cải cách tổng thể tiền lương

Đại biểu Quốc hội đề nghị lùi thông qua Luật BHXH sau thời điểm cải cách tổng thể tiền lương

TPO - Chiều 27/3, tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, một số ý kiến đề nghị lùi thông qua dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) sang kỳ họp thứ 8, thay vì thông qua tại kỳ họp thứ 7. Đại biểu cho rằng, sau thời điểm cải cách tiền lương từ 1/7, sẽ có nhiều vấn đề tác động, thay đổi, nếu lùi thông qua sẽ tránh được tình trạng "vừa thông qua luật lại phải sửa ngay".
Đóng bảo hiểm xã hội 10 năm được hưởng lương hưu, lợi hay hại?

Đóng bảo hiểm xã hội 10 năm được hưởng lương hưu, lợi hay hại?

TPO - Cử tri tỉnh Bắc Kạn và Vĩnh Long đề nghị quy định giảm số năm tối thiểu đóng bảo hiểm xã hội xuống 15 năm, thậm chí 10 năm để được hưởng lương hưu, mức lương hưu tương ứng với thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng khi rút thời gian đóng còn 10-15 năm thì mức hưởng sẽ giảm đi, dẫn đến lương hưu rất thấp.
Cùng với tăng lương cho công chức, viên chức, lương hưu dự kiến sẽ được điều chỉnh từ ngày 1/7/2024

Nhiều cải cách tiền lương cho người hưu trí, có công

TP - Với việc cải cách tiền lương cho công chức, viên chức từ ngày 1/7/2024, hàng loạt các chính sách về tiền lương cho người hưu trí và ưu đãi người có công dự kiến sẽ thay đổi. Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa đề xuất tăng 8%, trong khi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) cho rằng, cần tăng tối thiểu 15%.