Có 7 kết quả :

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu

Đa dạng sân chơi dịp hè cho thiếu nhi vùng sâu

TPO - Dịp hè năm nay, tại các xã vùng sâu tỉnh Đắk Lắk, cơ sở Đoàn phối hợp các đơn vị triển khai nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho thiếu nhi. Tại buổi sinh hoạt hè là trò chơi thú vị, câu chuyện đời thường với thông điệp ý nghĩa, cùng những món quà nhỏ...
Đi tìm nụ cười Tây Nguyên

Đi tìm nụ cười Tây Nguyên

TPO - Triển lãm ảnh “Thiên đường Tây Nguyên” ven hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt đang thu hút nhiều người thưởng lãm. Gần 100 bức ảnh tái hiện đời sống sinh hoạt và văn hóa tinh thần của một số tộc người thiểu số, trong đó ấn tượng nhất là những nụ cười.
Xúc động cảnh dân huyện nghèo trèo đèo, lội suối hái rau quả tặng miền xuôi chống COVID-19

Xúc động cảnh dân huyện nghèo trèo đèo, lội suối hái rau quả tặng miền xuôi chống COVID-19

TPO - Đáp lời kêu gọi của chính quyền huyện Nam Trà My (Quảng Nam) hàng trăm người dân đồng bào dân tộc Xê Đăng, Ca Dong đã không quản khó khăn, trèo đèo, lội suối để hái hơn 30 tấn rau, củ, quả dành tặng người dân TP Đà Nẵng và các vùng dịch của Quảng Nam. Nghĩa cử cao đẹp của người dân huyện nghèo làm ấm lòng người dân vùng dịch COVID-19 giữa muôn vàn khó khăn. 
Người Xê Đăng nhảy múa, đánh cồng chiêng trong mùa lễ hội

Lễ hội lúa kho của người Xê Đăng

TP - Sống dưới chân núi Ngọc Linh, Quảng Nam, người Xê Đăng rất quý hạt lúa. Kết thúc vụ mùa, từng nhà, từng làng làm nghi lễ cúng thần lúa và lễ hội lúa kho. Lúa thu hoạch được đưa vào kho, kho cách xa nhà, xa làng nhưng không bao giờ bị mất dù không có người canh giữ.
Vị trí chích trên bàn tay, nếu máu chảy chứng tỏ người đó có tội

Kỳ lạ cách chích tay tìm kẻ gian của người Xê Đăng

TP - Không cần điều tra, xét hỏi, không cần áp bức nhục hình, người dân tộc Xê Đăng sống dưới chân núi Ngọc Linh ở Nam Trà My (Quảng Nam) từ xa xưa có tục tìm người xấu, kẻ gian rất độc đáo và kỳ lạ: chích bàn tay. Nếu tay ai máu chảy người đó có tội. Đến nay, không ai giải thích được lý do, nhưng với người dân, đây là cách để họ giữ cho bản làng luôn yên ấm.