Có 26 kết quả :

Tặng quà cho trẻ em Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Tặng quà, hỗ trợ học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa nơi xứ Lạng

Ngày 25/5, Đoàn thiện nguyện “Từ Tâm”- những doanh nghiệp, nhà hảo tâm từ thủ đô Hà Nội phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn vượt hàng trăm km đến các điểm trường vùng 3 đặc biệt khó khăn ở hai huyện Văn Lãng và Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn để tặng sách, quà, hỗ trợ các em học sinh nghèo.
Xung kích xây dựng quê hương, đất nước. Ảnh: Duy Chiến

Xứng danh là lực lượng Đoàn tiên phong nơi biên ải

TPO - Là tổ chức Đoàn đứng chân trên địa bàn huyện biên giới, đoàn viên, thanh niên Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã nỗ lực vượt khó khăn để có những hoạt động thiết thực, phát huy sức trẻ xây dựng quê hương và miền biên cương vững mạnh.
Khánh thành sân chơi ước mơ 24 cho thiếu nhi Lạng Sơn (ảnh: Duy Chiến)

Công trình mơ ước cho trẻ vùng cao xứ Lạng

TPO - Ngày 23/7, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Quỹ hỗ trợ Nhà Khăn quàng đỏ, CLB Lăn bánh ước mơ tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Sân chơi tái chế lăn bánh ước mơ 24” tại điểm trường Nà Tàn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.
Đem nụ cười cho 132 thiếu nhi người dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn

Đem nụ cười cho 132 thiếu nhi người dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn

TPO - Sáng 10/7, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB &XH) và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật, tổ chức khai mạc chương trình phẫu thuật cho trẻ em mắc các dị tật bẩm sinh, khuyết tật năm 2023 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Sắc xanh tình nguyện. Ảnh: Duy Chiến

Sắc xanh xứ Lạng đồng hành sĩ tử vượt vũ môn

TPO - Ngày 28/6, tại 21 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, hơn 9.000 thí sinh tham gia thi hai môn văn và toán. Công tác hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh được các đội hình “Tiếp sức mùa thi” toàn tỉnh tổ chức thiết thực, an toàn và hiệu quả. Hình ảnh sắc xanh tình nguyện rộn ràng trên tuyến phố tại các điểm thi.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thầy cô không quyết tâm, làm sao học sinh vùng sâu thay đổi số phận?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Thầy cô không quyết tâm, làm sao học sinh vùng sâu thay đổi số phận?

TPO - Ngày 15/11, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt 68 gương được tuyên dương trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2022. Phó Thủ tướng bày tỏ: "Nếu các thầy cô không có quyết tâm lớn như vậy, làm sao học sinh ở vùng sâu, vùng xa vươn lên thoát nghèo, thay đổi số phận của chính mình?".
Nhóm bạn trẻ san đất, đổ đường cho người dân Cơ Tu

Nhóm bạn trẻ san đất, đổ đường cho người dân Cơ Tu

TPO - "Người dân ở xã Tà Lu, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam đều là đồng bào dân tộc Cơ Tu và số hộ nghèo còn rất nhiều nên chúng tôi quyết tâm đến đây chung tay giúp đồng bào cải thiện đời sống. Dù ít nhưng chứa chan niềm yêu thương”, anh Nguyễn Hữu Thìn, Phó bí thư Liên chi Đoàn khoa Hóa, Phó trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè “Dấu chân mùa hạ” cho hay.
Cô Võ Thị Thu Ngân (đội mũ) đang hướng dẫn học sinh vẽ tranh. Ảnh: Hoà Hội.

Những đứa con ưu tú của đảo

TP - Nhiều bạn trẻ đã âm thầm hy sinh tuổi thanh xuân của mình đem con chữ đến với học sinh nghèo ở đảo Thổ Chu, thuộc xã Thổ Châu (Phú Quốc, Kiên Giang), đảo tiền tiêu ở Tây Nam của Tổ quốc, cách đất liền (TP Rạch Giá) khoảng 220 km.
Phòng lưu trú của HS nam.

Sự học ở xứ ruồi vàng

TP - Chỉ nghe tên gọi của các địa danh như thôn Lán Tranh, dốc Cổng Trời đã gợi lên sự nghèo khó và địa hình hiểm trở của Đưng K’Nớ (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), một trong những xã nghèo nhất Nam Tây Nguyên. Rồi thì giao thông cách trở, khí hậu khắc nghiệt, vấn nạn ruồi vàng… càng làm cho đường đến trường của trẻ em K’Ho gian nan gấp bội.
Các thành viên nhóm tình nguyện Ngọn Lửa Hồng đi bán bắp gây quỹ.

Trung thu ấm cho trẻ nghèo vùng sâu

TP - Với tâm huyết của mình, nhiều các bạn trẻ ở các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM vừa đến giảng đường học tập vừa dành thời gian chuẩn bị những đêm Trung thu “hoành tráng” cho nhiều trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa.
Ảnh minh họa.

Hỗ trợ tối đa cho thí sinh vùng sâu vùng xa

TPO - Ngày 30/6, Phòng GD-ĐT huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, 100 thí sinh (TS) có hoàn cảnh khó khăn của các trường THPT Đạ Sar và Lang Biang được huyện hỗ trợ một phần chi phí để ra thành phố Đà Lạt tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. 
Những lớp học trống trước hở sau

Chung tay xóa lớp học gió lùa

TP - Không khí lạnh lẽo của buổi sáng sớm ở vùng núi Xuân Lạc dường như bị xua tan đi bởi tiếng đánh vần ê a của những em học sinh phát ra từ những lớp học nhỏ chật chội. Đó là những ấn tượng đầu tiên khi chương trình Đèn Đom Đóm đến thăm ngôi trường tiểu học Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn.
Lớp học xuyên nắng, xuyên gió

1.000 lần vượt dốc đến lớp

TP - Điểm trường trung tâm thì cách thành phố Thái Nguyên chỉ 40km nhưng phải mất hơn 2h đi bộ, vượt gần 10km qua những dãy núi, chúng tôi mới đến được điểm trường tiểu học Thượng Nung, thôn Lũng Cà, xã Thượng Nung (huyện Võ Nhai, Thái Nguyên).
Dạy chữ cho bà con vùng cao Ảnh: H.L

Tình nguyện lên non

TP - Ngày càng có nhiều bạn trẻ tình nguyện lên vùng núi cao dạy chữ, tuyên truyền pháp luật và phổ biến kiến thức cho đồng bào dân tộc.