Có 26 kết quả :

Thác H’Ngô

Huyền bí ngọn thác báo tin ở Đắk Lắk

TP - Vùng đất anh hùng mang trong mình nét đẹp văn hóa đa dân tộc đặc sắc. Những truyền thuyết hấp dẫn xung quanh cảnh quan thiên nhiên còn giữ vẻ đẹp nguyên sơ. Nơi đây đang từng ngày viết lên câu chuyện đẹp về nghĩa tình của đồng bào. Giữa thời hiện đại, họ cùng nhau giữ gìn, phát huy truyền thống tạo nên một điểm du lịch lịch sử, văn hóa, sinh thái hấp dẫn.
Tặng quà Tết tại các vùng miền

Tặng quà Tết tại các vùng miền

TP - Ngày 6/2, Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã chuyển hàng chục ngàn phần quà Tết đến các hộ nghèo, mỗi phần từ 200.000 ngàn đồng đến 1 triệu đồng và trao 50 căn nhà cho hộ nghèo có nhu cầu bức xúc về nhà ở với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng. Toàn bộ quà và nhà là đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Chủ trương của tỉnh đảm bảo cho các hộ nghèo có Tết vui vẻ.
Tỏi cô đơn ở huyện đảo Lý Sơn hiện có giá đến 2 triệu đồng mỗi kg. Ảnh: Trí Tín/ VnExpress.

Tỏi 'mồ côi' Lý Sơn tăng giá kỷ lục dịp sát Tết

Chưa năm nào giá Tỏi cô đơn (còn gọi là tỏi mồ côi) ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tăng kỷ lục vào thời điểm cuối mùa như hiện nay với giá 2 triệu đồng mỗi kg. Tỏi mồ côi hiện đang khan hiếm khiến giá tăng vọt, gấp 19 lần so với loại tỏi thông thường.
Quốc lộ 31 chạy xuyên qua vựa vải Lục Ngạn (Bắc Giang) thường xuyên tắc nghẽn vì xe tải, xe thồ chở vải quá đông. Ảnh: Nguyễn Đoàn

Vải Thanh Hà

TP - Tôi nhớ thế là đã 21 năm mới lại được ăn trái vải Thanh Hà. Một phần năm thế kỉ chứ có ít đâu. Một người bạn khoe về Thanh Hà hái vải, tôi ngỏ ý bạn dành cho vài trái. Ước muốn của tôi đã được bạn thỏa nguyện.
Làm bánh chưng Bắc giữa Đà Nẵng cận Tết

Làm bánh chưng Bắc giữa Đà Nẵng cận Tết

TPO - Nhiều người gốc Bắc giữa phố thị Đà Nẵng luôn giữ lại hương vị Tết quê nhà qua những cặp bánh chưng truyền thống mang đặc trưng vùng miền. Bánh chưng miền Bắc có đặc trưng riêng, từ khâu chọn lá, đến kỹ thuật làm, nấu bánh.
 Hàng ngàn loài hoa, hiện vật độc đáo được trưng bầy tại công viên Tao Đàn.

Hoa xuân tràn ngập công viên Tao Đàn

TPO - Gần Tết, hàng ngàn người đã đổ về công viên Tao Đàn, quận 1, TP.HCM thưởng thức chợ hoa xuân với nhiều loại hoa cực kỳ đặc biệt, hàng trăm người nô nức chụp hình, chiêm ngưỡng nhiều hiện vật lạ mắt.
Hay, dở vùng miền

Hay, dở vùng miền

TP - Hồi mới vào Nam, tôi thường bị đánh thức bởi những tiếng rao là lạ: “Mười ngàn ba trái thơm (dứa), ba trái thơm mười ngàn”, hay “Dưa leo bảy ngàn ký, ký dưa leo bảy ngàn”…