Có 62 kết quả :

Đền Quan lớn Tuần Tranh chấn chỉnh sau clip đốt 20 tấn vàng mã lan truyền trên mạng

Đền Quan lớn Tuần Tranh chấn chỉnh sau clip đốt 20 tấn vàng mã lan truyền trên mạng

TPO - Cuối năm 2023, clip lan truyền trên mạng xã hội về việc đốt 20 tấn vàng mã tại đền Quan lớn Tuần Tranh (xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) gây xôn xao dư luận. Dù đã khẳng định số lượng vàng mã thực tế không lên đến hàng chục tấn, đại diện BQL di tích khẳng định vẫn có kế hoạch chấn chỉnh, rút kinh nghiệm trong công tác quản lý. 
Người dân làm vàng mã tại "thủ phủ vàng mã" Song Hồ (phường Song Hồ, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Xe sang, gậy golf lên kệ hàng mã dịp rằm tháng Bảy

TPO - Những ngày cận Rằm tháng Bảy, “thủ phủ vàng mã” miền Bắc (phường Song Hồ, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) ế ẩm hàng truyền thống. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm vàng mã giống đồ thật như gậy golf, xe sang, váy áo hàng hiệu... vẫn được khách hàng ưa chuộng.
Vàng mã ế ẩm ngày rằm tháng Giêng

Vàng mã ế ẩm ngày rằm tháng Giêng

TPO - Ngày rằm tháng Giêng, thị trường đồ lễ cúng ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng. Bên cạnh sự đông đúc tại các quầy hàng hoa, trái cây thì tại các quầy bán vàng mã rất vắng khách.
Nhiều gia đình tự tay làm âm cỗ cúng thay vì đặt cỗ như mọi năm.

Rằm tháng 7, cỗ và vàng mã giảm, nở rộ cúng online

TPO - Năm nay do Hà Nội giãn cách xã hội, nên dù là ngày 14 âm lịch  của Rằm tháng 7 vốn rất đặc biệt trong năm nhưng tất các dịch vụ đặt cỗ, vàng mã đều không sôi động. Để thích nghi, ngoài đi chợ online ngày Rằm, hình thức cúng online kể cả cho lễ Vu lan và người đã mất cũng lên ngôi.
Ý tưởng 'lạ' về việc gửi khẩu trang cho cõi âm chống COVID-19 trong tháng cô hồn

Ý tưởng 'lạ' về việc gửi khẩu trang cho cõi âm chống COVID-19 trong tháng cô hồn

TPO - Trong văn hóa của người Việt, vàng mã được quan niệm là đồ để cúng cho người đã mất, do đó mỗi khi thờ cúng tổ tiên, người dân thường đốt vàng mã; Năm nay do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên một số người còn có ý tưởng khá "độc" về việc gửi khẩu trang cho cõi âm chống virus SARS-CoV-2.
 'Ngân hàng địa phủ' ở Hà Nội đìu hiu khác lạ gần lễ Vu Lan

'Ngân hàng địa phủ' ở Hà Nội đìu hiu khác lạ gần lễ Vu Lan

TPO - Nằm bên cạnh dòng sông Tô Lịch, làng Cót (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) xưa nay nổi tiếng với nghề làm vàng mã - hay còn được gọi là làng 'ngân hàng địa phủ' ở Hà Nội. Năm nay không còn cảnh nhộn nhịp tấp nập người mua bán và những chiếc xe trở vàng mã, đồ cúng cồng kềnh trên đường làng. Còn mấy ngày nữa là Rằm tháng Bẩy nhưng các nhà sản xuất vẫn cầm chừng, hàng hoá không nhiều như mọi năm.