Ngày 19/9, tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer (Cần Thơ) diễn ra hội thảo “Giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, tạo sinh kế bền vững cho người nghèo và đồng bào Khmer vùng ĐBSCL”.
Từ đầu năm 2023 đến nay, việc thực hiện công tác dân tộc tiếp tục được Hà Nội quan tâm, chỉ đạo, thực hiện đầy đủ, kịp thời, có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi của Thủ đô.
Hà Giang đang lên phương án thu phí tham quan Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn nhằm tăng cường quản lý công tác tài chính để tái đầu tư cho vùng công viên địa chất cũng như nâng cao đời sống của đồng bào dân tộc.
"Hiện nay chúng ta đang phân định vùng theo trình độ phát triển, chủ yếu dựa vào tỉ lệ hộ nghèo, tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới… nhưng thực tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn rất khó khăn, cần phải có chính sách riêng", Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cho biết.
Triển khai trồng mới gần 900 ha nâng tổng diện tích trồng chè của toàn huyện lên hơn 4.000 ha, cán bộ và nhân dân huyện vùng cao biên giới Mường Khương quyết tâm xóa đói, giảm nghèo và trở thành vùng sản xuất chè trọng điểm của tỉnh Lào Cai.
Ngày 8/6, Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh năm 2022.
Thúc đẩy vùng dân tộc thiểu số và miền núi phát triển cũng đồng nghĩa với việc giúp đồng bào nâng cao đời sống vật chất, tinh thần để đặt đúng đức tin, nhận diện và đẩy lùi sự xâm nhập của tà đạo.
Ban Quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam công bố chương trình hoạt động tháng 12 tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam theo tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.
Chủ tịch nước cho rằng những người có uy tín là cầu nối quan trọng để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân, gắn kết nhân dân, hỗ trợ nhau tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật.
Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 vừa tổ chức Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết nghị một số nội dung liên quan đến phát triển kinh tế bền vững đối với đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, biên giới, hải đảo.
Để học sinh hiểu, giữ gìn những giá trị văn hóa qua trang phục, dụng cụ sinh hoạt hàng ngày, các thầy cô ở trường mầm non Thành Sơn, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã dựng mô hình “không gian văn hóa” của đồng bào dân tộc thiểu số trong từng lớp học.