Quảng Bình:

Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế-xã hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 19/10, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị đối thoại với phụ nữ năm 2023 với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung trao đổi đề xuất các giải pháp về cơ chế, chính sách, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bình đẳng giới, hỗ trợ phụ nữ tham gia sản xuất, kinh doanh, vấn đề chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ. Lãnh đạo các sở, ban, ngành theo dõi, tổng hợp trao đổi, giải đáp những kiến nghị, đề xuất, thông qua đó phổ biến rộng rãi cho phụ nữ nắm được chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Hội nghị là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh bày tỏ tâm tư nguyện vọng, phát huy quyền làm chủ của phụ nữ, bảo đảm tiếng nói thực chất của phụ nữ, lan tỏa động lực, khát vọng vươn lên của phụ nữ, đồng hành cùng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đây cũng là diễn đàn, cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá tình hình, tìm giải pháp thực hiện chế độ, chính sách; giải quyết những kiến nghị, đề xuất các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của phụ nữ theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở đó đề xuất, xây dựng các chương trình phát triển kinh tế-xã hội hoặc sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chế độ, chính sách về bình đẳng giới và các chính sách chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, vùng khó khăn...

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng như trả lời của các sở, ban, ngành, địa phương; đồng thời, trực tiếp làm rõ thêm một số nhóm vấn đề mà cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh quan tâm.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới

TPO - Hội viên phụ nữ 13 thôn của 2 xã đã tham gia Liên hoan văn hóa “Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới” năm 2023. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Tô cam cùng TH 2023 - Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Vào đúng ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2023), đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tập đoàn TH, Viện Phát triển Sức khoẻ Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã cùng nhau thực hiện nghi thức Cam kết hành động để cùng nhau hành động xóa bỏ mọi hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em.
Người nông dân xứ Lạng tự hào với đặc sản quê mình. Ảnh: Duy Chiến

Thổi hồn cho 'hồng vành khuyên' treo gió

TP - Là người sinh ra và lớn lên ở phố núi biên giới Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), Vương Thị Thương, 34 tuổi đã học hỏi, ứng dụng công nghệ tăng giá trị hồng vành khuyên địa phương đem lại cuộc sống mới cho người nông dân.