Có 13 kết quả :

Đình Nhơn Hòa, nơi người dân Sài Gòn thờ cậu Hai Miên

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ như Thành Hoàng

TP - Là cậu ấm con quan lãnh binh, được ban phát nhiều đặc quyền song phẫn uất trước sự tàn ác của cha và chính quyền thực dân, cậu Hai Miên đã vứt bỏ chức tước trở về làm đại ca giang hồ, sống hào hiệp trượng nghĩa, bênh vực những người cô thế, trừng trị bọn ác bá cường hào khiến người Sài Gòn cảm phục thờ cậu như Thành Hoàng...
Lo cho Lồng Tồng

Lo cho Lồng Tồng

TP - Bắc Kạn là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc có lễ hội Lồng tồng - lễ hội xuống đồng vui hội truyền thống dân gian tại các thôn bản vào mùa xuân.
Trai làng kéo lửa thổi cơm

Trai làng kéo lửa thổi cơm

TPO - Hàng năm cứ đến ngày 8 tháng Giêng, dân làng Thị Cấm (Xuân Phương - Từ Liêm - Hà Nội) lại háo hức đổ về đình làng xem hội “Chạy thi – Kéo lửa – Thổi cơm Thị Cấm” được lưu truyền từ đời vua Hùng Duệ Tông thứ 18 chống quân Thục xâm lược.
Chợ quê năm có một phiên

Chợ quê năm có một phiên

Chợ Giải mỗi năm chỉ họp một phiên vào sáng sớm mồng 2 tết nguyên đán tại sân đình thôn Hà Đới (xã Tiên Thanh Tiên Lãng, Hải Phòng) thu hút khá đông người dân vùng quê thuần nông tới mua bán cầu may.
Năm nay trời mưa, nên các ông ỉ được vào đình sớm hơn 1 tiếng

'Ông ỉ' ra đình

TP - Từ xẩm tối, đoàn rước của các xóm đã tề tựu khắp các ngả để chờ đến lượt nhập đình vào 20h. Nhiều quãng đường tắc nghẽn. Phường bát âm và nhóm múa lân giải trí cho dân tình trong lúc chờ đợi. Linh hồn của mỗi đám rước là một ông ỉ (hay ỉn) nguyên con sau mổ nằm oai vệ trên giá.