Thanh Hoá: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vừa qua, Ban Tôn giáo (thuộc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá) đã tổ chức hội nghị cập nhật thông tin tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, báo cáo viên Nguyễn Khắc Huy, nguyên Vụ Trưởng vụ Pháp chế - Thanh tra, Ban Tôn giáo Chính phủ truyền đạt thông tin về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng và quy định khác liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; giải đáp một số vướng mắc liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là các quy định về đất đai trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Thanh Hoá: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo ảnh 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thanh Hoá: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo ảnh 2

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đó, hội nghị cập nhật thông tin tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo nhằm cập nhật kịp thời các thông tin mới, thiết thực giúp chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tổ chức tôn giáo hoạt động trên địa bàn tỉnh nắm vững thêm các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và các quy định khác có liên quan. Thông qua đó để trở thành những người hướng dẫn, truyền giảng cho đồng bào có đạo thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích hoạt động của tôn giáo mình, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước; đồng thời tổ chức việc sinh hoạt tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm