Thanh Hoá: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vừa qua, Ban Tôn giáo (thuộc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá) đã tổ chức hội nghị cập nhật thông tin tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, báo cáo viên Nguyễn Khắc Huy, nguyên Vụ Trưởng vụ Pháp chế - Thanh tra, Ban Tôn giáo Chính phủ truyền đạt thông tin về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng và quy định khác liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; giải đáp một số vướng mắc liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là các quy định về đất đai trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Thanh Hoá: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo ảnh 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thanh Hoá: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo ảnh 2

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đó, hội nghị cập nhật thông tin tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo nhằm cập nhật kịp thời các thông tin mới, thiết thực giúp chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tổ chức tôn giáo hoạt động trên địa bàn tỉnh nắm vững thêm các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và các quy định khác có liên quan. Thông qua đó để trở thành những người hướng dẫn, truyền giảng cho đồng bào có đạo thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích hoạt động của tôn giáo mình, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước; đồng thời tổ chức việc sinh hoạt tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
Đặc sắc thủ công truyền thống với 'Chuyện Đình trong phố'
TPO - Triển lãm “Chuyện Đình trong phố” được tổ chức tại Đình Hà Vĩ và Đình Tú Thị với hoạt động ý nghĩa, trưng bày tương tác trong không gian để kể những câu chuyện về chính các ngôi Đình, về sự độc đáo của những nghề truyền thống như nghề sơn ta, thêu tay; múa rối nước, trình diễn thời trang áo dài truyền thống ...
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
Nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới
TPO - Sáng 23/11, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

Thanh niên tín đồ tôn giáo mang Tết Trung thu đến với thiếu nhi

TPO - Tối 27/9, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và Câu lạc bộ Thanh niên Phật giáo thành phố Sa Đéc tổ chức chương trình “Vui Trung thu đón Trăng rằm” tại chùa Phước Hưng (thành phố Sa Đéc) cho gần 600 thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân.
Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường cho các tôn giáo khu vực miền Trung và Tây Nguyên

TPO - Thời gian qua, các tôn giáo đã xây dựng hàng nghìn mô hình, triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo được sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, thói quen của nhiều chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào các tôn giáo và người dân ở cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.