Tăng ni, phật tử tặng quà Làng trẻ em SOS Vinh

0:00 / 0:00
0:00
Ðại Ðức Thích Thiền Tuệ - Trụ trì chùa Vĩnh Phúc trao quà tại Làng trẻ em SOS Vinh
Ðại Ðức Thích Thiền Tuệ - Trụ trì chùa Vĩnh Phúc trao quà tại Làng trẻ em SOS Vinh
TP - Nhân dịp chuẩn bị đón năm học mới, đại diện chùa Vĩnh Phúc (xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) và chùa Ông (xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đã đến thăm, tặng quà các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Vinh.

Tại đây, các tăng ni, phật tử đã trao tặng nhiều phần quà là nhu yếu phẩm trị giá 15 triệu đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những món quà thể hiện tình cảm chân thành, sự quan tâm của các nhà chùa dành cho các em nhỏ đang sinh sống tại đây. Qua đó động viên các em tự tin, vươn lên hoàn cảnh khó khăn.

Từ tháng 6/2021 đến nay, chùa Vĩnh Phúc đã ủng hộ gần 40 tấn hàng, nhu yếu phẩm giúp người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19, trong đó ủng hộ TPHCM 5 tấn nông sản.

Làng trẻ em SOS Vinh được khởi công xây dựng năm 1990. Đến nay, Làng trẻ em SOS Vinh đã chăm sóc, nuôi dạy và giáo dục hơn 600 trẻ mồ côi, không nơi nương tựa của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Từ mái trường này, 110 cháu đã trưởng thành và kết hôn, có cuộc sống gia đình ổn định.

Nhiều em nhỏ mồ côi được chăm sóc, nuôi dưỡng tại làng nay đã trở thành những người có ích cho xã hội, nhiều em là giáo viên, bác sỹ. Hiện tại Làng trẻ em SOS Vinh đang chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 280 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh trao quà tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Gieo mầm từ bi

TP - Hàng chục năm qua, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Trụ trì chùa Vinh Phúc ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) miệt mài gieo mầm thiện đến nhiều phật tử, nhằm chia sẻ gánh nặng cho xã hội trên tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật.