Tăng ni, phật tử tặng quà Làng trẻ em SOS Vinh

0:00 / 0:00
0:00
Ðại Ðức Thích Thiền Tuệ - Trụ trì chùa Vĩnh Phúc trao quà tại Làng trẻ em SOS Vinh
Ðại Ðức Thích Thiền Tuệ - Trụ trì chùa Vĩnh Phúc trao quà tại Làng trẻ em SOS Vinh
TP - Nhân dịp chuẩn bị đón năm học mới, đại diện chùa Vĩnh Phúc (xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) và chùa Ông (xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đã đến thăm, tặng quà các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Vinh.

Tại đây, các tăng ni, phật tử đã trao tặng nhiều phần quà là nhu yếu phẩm trị giá 15 triệu đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những món quà thể hiện tình cảm chân thành, sự quan tâm của các nhà chùa dành cho các em nhỏ đang sinh sống tại đây. Qua đó động viên các em tự tin, vươn lên hoàn cảnh khó khăn.

Từ tháng 6/2021 đến nay, chùa Vĩnh Phúc đã ủng hộ gần 40 tấn hàng, nhu yếu phẩm giúp người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19, trong đó ủng hộ TPHCM 5 tấn nông sản.

Làng trẻ em SOS Vinh được khởi công xây dựng năm 1990. Đến nay, Làng trẻ em SOS Vinh đã chăm sóc, nuôi dạy và giáo dục hơn 600 trẻ mồ côi, không nơi nương tựa của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Từ mái trường này, 110 cháu đã trưởng thành và kết hôn, có cuộc sống gia đình ổn định.

Nhiều em nhỏ mồ côi được chăm sóc, nuôi dưỡng tại làng nay đã trở thành những người có ích cho xã hội, nhiều em là giáo viên, bác sỹ. Hiện tại Làng trẻ em SOS Vinh đang chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 280 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo.

MỚI - NÓNG
Thác H’Ngô
Huyền bí ngọn thác báo tin ở Đắk Lắk
TP - Vùng đất anh hùng mang trong mình nét đẹp văn hóa đa dân tộc đặc sắc. Những truyền thuyết hấp dẫn xung quanh cảnh quan thiên nhiên còn giữ vẻ đẹp nguyên sơ. Nơi đây đang từng ngày viết lên câu chuyện đẹp về nghĩa tình của đồng bào. Giữa thời hiện đại, họ cùng nhau giữ gìn, phát huy truyền thống tạo nên một điểm du lịch lịch sử, văn hóa, sinh thái hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

Lễ tác pháp Tự tứ tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Tăng ni, phật tử sống trọn ngày Tự tứ

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để phòng tránh việc lây nhiễm trong cộng đồng, mùa an cư hạ kiết năm nay, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các trường hạ trong tỉnh tự tổ chức lễ tại tự viện. Lễ mãn hạ và Tự tứ năm nay, được tổ chức nội bộ không có phật tử tham dự.