Có 45 kết quả :

Nhiều hạng mục Đền Trôốc Vực đã hoàn thành và đưa vào hương khói

Xã 'qua mặt' tỉnh cho xây đền… không biết thờ ai!

TP - Một quần thể đền đài hoành tráng bỗng dưng mọc lên tại thôn Văn Minh, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy khiến dư luận xôn xao. Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Bình cho rằng, việc xây dựng quần thể này vi phạm luật; còn huyện Lệ Thủy nói, xã xây nhưng chưa biết thờ ai.
Du khách háo hức tham quan cây di sản

Kiệt tác thời gian ở chốn thâm sơn

TP - Giữa chốn thâm sơn tồn tại những quần thể cây tự nhiên tuyệt đẹp, có tuổi đời hàng trăm năm, được ví như “kiệt tác thời gian”. Gần đây, chúng được vinh danh cây di sản như một cách nhân lên tình yêu thiên nhiên, môi trường giữa lúc nhân loại đối mặt với biến đổi khí hậu; đồng thời mở ra hướng phát triển du lịch cho vùng đất hoang sơ giữa đại ngàn.
Giải trình tự 1.000 hệ gen người Việt, tiến tới y học chính xác

Giải trình tự 1.000 hệ gen người Việt, tiến tới y học chính xác

TPO - Ngày 16/12, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigData công bố đã hoàn thiện Dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu biến dị di truyền cho quần thể người Việt”. Với quy mô hơn 1.000 hệ gen được giải trình tự, tạo tiền đề cho sự phát triển của nghiên cứu y sinh và y học chính xác, điều trị bệnh trên từng cá thể.
Hải Phòng khoanh vùng bảo tồn quần thể di tích liên quan đến trận Bạch Đằng

Hải Phòng khoanh vùng bảo tồn quần thể di tích liên quan đến trận Bạch Đằng

TPO - Thành phố Hải Phòng vừa quyết định khoanh vùng bảo tồn, hạn chế phát triển công nghiệp, phát triển đô thị có quy mô lớn. Không cấp phép khai thác khoáng sản đối với các dự án mới, rà soát thu hồi các dự án khai thác khoáng sản đã cấp phép nằm trong quần thể di tích liên quan đến trận chiến Bạch Đằng rộng 150ha.
U23 Việt Nam thượng cờ trên đỉnh Fansipan

U23 Việt Nam thượng cờ trên đỉnh Fansipan

Ngày 11/2/2018, đỉnh thiêng Fansipan đã chứng kiến những khoảnh khắc tự hào khi các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam thực hiện nghi thức Lễ thượng cờ, rước đuốc truyền lửa chiến thắng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trước thềm năm mới Mậu Tuất.
Bên trong nhà máy sản xuất muỗi ở Quảng Châu.

Bên trong nhà máy sản xuất muỗi

TP - Trong nhà máy sản xuất muỗi rộng hơn 1.000 m2 ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc có hàng trăm chiếc khay, mỗi khay có khoảng 6.000 con muỗi. Căn phòng sặc mùi gan bò được băm nhuyễn như bột để làm thức ăn cho chúng.
Tắc kè đuôi vàn

4 loài thú quý Việt Nam sẽ bị cấm buôn bán hoàn toàn

TPO - Trong kỳ họp các nước thành viên lần thứ 17 Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES COP17) vừa diễn ra tại Nam Phi, Việt Nam và các đối tác đã đề xuất thành công đưa 2 loài thú và 2 loài bò sát sinh sống ở Việt Nam vào Phụ lục I của CITES (cấm buôn bán hoàn toàn vì mục đích thương mại).
Du khách đến Huế dịp Festival Huế 2016 hứng thú chụp hình bên những chú Sao la mô phỏng với tỷ lệ như thật. Ảnh: Ngọc Văn

Kêu gọi cứu nguy loài thú duy chỉ có tại dãy Trường Sơn

TPO - Sáng 30/4, Chi cục Kiểm lâm TT-Huế phối hợp WWF-Việt Nam tổ chức cuộc triển lãm đầu tiên về chủ đề loài Sao la “Kêu gọi chung tay bảo vệ Sao la khỏi sự tuyệt chủng”, nhằm khơi dậy niềm tự hào và tình yêu của người dân đối với loài thú cổ đại được coi là báu vật thiên nhiên, duy nhất chỉ có tại dãy Trường Sơn.