Có 31 kết quả :

Lấy chồng xứ Định không lo chiếu nằm

Lấy chồng xứ Định không lo chiếu nằm

TPO - Hình thành, phát triển và tồn tại hơn 100 năm qua, làng nghề dệt chiếu truyền thống Định Yên (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Anh Tòng lấy nước vào ruộng muối giữa 12 giờ trưa nắng. Ảnh: Ngô Bình

Mặn chát đời diêm dân

TP - Muối mất giá, bán cả tạ muối vẫn chưa đổi được một tô phở, gánh nợ ngân hàng của diêm dân Cần Giờ (TPHCM) chưa biết khi nào trả hết.
Một cánh đồng muối ở Bạc Liêu.

Nghịch lý hạt muối

TP - Việt Nam có hàng chục nghìn kilômét bờ biển, là nguồn nuôi sống cho hàng triệu diêm dân cả nước. Tuy nhiên, nghịch lý nhiều năm qua, giá muối luôn bấp bênh khiến diêm dân lao đao. Thực tế, dù muối trong nước bị chê chất lượng thấp, nhưng nhiều nước trên thế giới vẫn nhập muối của Việt Nam.
Ảnh minh họa: Internet

10 thói quen rất tốt nên làm vào mỗi sáng

Thay vì ngủ nướng, hay vội vã ăn sáng qua loa thì bạn hãy tự tạo cho mình những thói quen lành mạnh dưới đây. Không chỉ cải thiện sức khỏe, chắc chắn bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều đấy.
Sao lộ làn da cháy nắng loang lổ

Sao lộ làn da cháy nắng loang lổ

TPO - Mùa hè nắng gắt luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn gái. Nhiều ngôi sao Hollywood cũng sở hữu làn da loang lổ vì cháy nắng, do đi biển hay phơi nắng ngoài trời quá lâu.
Làm sao để trẻ không bị còi xương?

Làm sao để trẻ không bị còi xương?

Tôi vừa sinh con nhỏ, người bạn khuyên thi thoảng bế con phơi nắng để cháu không bị còi xương, bởi tình trạng thiếu ánh sáng mặt trời ở trẻ em gây ra bệnh thiếu vitamin D tạo ra những rối loạn trong việc phát triển xương.
Cẩn thận tăng cân vì... phơi nắng

Cẩn thận tăng cân vì... phơi nắng

Điều đó tưởng chừng vô lý vì ánh nắng và việc gia tăng thể trọng tưởng chừng chẳng có gì liên quan đến nhau, nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sỹ, thực ra người ta rất dễ tăng cân trong mùa nhiều nắng như hè-thu.