Có 17 kết quả :

Cháy rừng trong thời tiết hanh khô ở Lai Châu

Cháy rừng trong thời tiết hanh khô ở Lai Châu

TPO - Khoảng 15h chiều 15/4, tại khu vực giáp ranh giữa xã Trung Chải và xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) xảy ra cháy rừng. Sau khoảng sáu giờ chữa cháy, đám cháy cơ bản được lực lượng chức năng và bà con nhân dân khống chế. 
Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

TPO - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
'Đuổi' dịch ở buôn làng

'Đuổi' dịch ở buôn làng

TP - COVID-19 ập đến, khuấy đảo mọi sinh hoạt thường ngày của bà con vốn yên bình hai buổi trên nương rẫy. Trong quá khứ, đồng bào các dân tộc thiểu số từng vượt qua gian khó bằng nếp sống, luật tục và từ đó hình thành ý thức, kinh nghiệm trong việc phòng chống dịch bệnh. Nay, họ phòng dịch bằng cách của riêng mình kết hợp với các giải pháp phòng, chống dịch tiên tiến để bảo vệ buôn làng bình yên.
Ông Phú trên đám rẫy bị cấp bìa đỏ cho người khác

Đất của dân, cấp 'bìa đỏ' cho cán bộ

TP - Sau gần 19 năm khai hoang, gần 15 năm trồng cà phê và canh tác ổn định trên mảnh đất rẫy rộng hơn 1,7 hecta ở xã Ea Dăh, gần đây ông Phú mới vỡ lẽ sở dĩ ông xin cấp “bìa đỏ” khu đất này mãi không được, là vì huyện đã cấp “bìa đỏ” cho một cán bộ xã. 
Dọc sông Re biến dạng do những hố đào vàng

Bất lực nhìn vàng tặc băm nát nương rẫy

TP - Nhiều cây số dọc suối Đăk Hre, ở thôn 7 và 8 xã Hiếu (huyện Kon Plông, Kon Tum) bị vàng tặc đào bới đãi vàng sa khoáng. Có thời điểm đầu nậu đưa hơn 200 người vào bãi vàng cùng hàng chục máy đào, máy đãi hoạt động rầm rập suốt ngày đêm.
Nóng chuyện phá rừng làm rẫy

Nóng chuyện phá rừng làm rẫy

TP - Tình trạng chặt phá rừng làm rẫy đang nóng ở huyện Bác Ái - nơi có hơn 80% diện tích là đất rừng tự nhiên. Do thiếu đất canh tác, người dân địa phương triệt hạ hàng chục ha rừng tự nhiên để làm kinh tế.