Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến lễ Vu lan, nhu cầu ăn chay của người dân bắt đầu tăng. Trước tình hình phải đóng cửa do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng chuyển hướng sang dạy nấu ăn trực tuyến, chuẩn bị đồ chay qua các kênh online thu hút nhiều người quan tâm.

Nhà hàng dạy nấu món ăn chay qua zoom

Mùa Vu lan báo hiếu sắp đến, nhưng phải đóng cửa vì dịch bệnh, nhiều nhà hàng chay chuyển sang mở lớp dạy nấu ăn trực tuyến. Đồng thời, họ cũng quay video giới thiệu về những món ăn chay mới lạ, hấp dẫn tại nhà hàng.

 Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch ảnh 1

Nhà hàng Tâm An Lạc dạy nấu ăn trực tuyến trong mùa dịch

Hiện, nhà hàng chay Tâm An Lạc (Cầu Giấy, Hà Nội) dạy nấu ăn trực tuyến cho khách hàng thông qua zoom. Mỗi tuần, cơ sở này sẽ dạy từ 2 - 3 buổi với thời lượng 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Chị Vũ Thị Xuân Quý - quản lý nhà hàng này cho biết, đã chuẩn bị sẵn các kế hoạch đăng tải 50 video dạy nấu ăn giúp mọi người có thể tự nấu được một mâm cỗ chay trong mùa lễ Vu Lan.

 Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch ảnh 2

Mọi người chuẩn bị cho việc dạy nấu ăn trực tuyến trên nền tảng zoom

“Với mong muốn hướng mọi người đến việc ăn thuần chay, đặc biệt với nhu cầu ăn chay trong mùa lễ Vu Lan - dịp ăn chay nhiều nhất năm, chúng tôi có hình thức dạy nấu ăn trực tuyến. Việc triển khai các lớp dạy nấu đồ thuần chay có thể giúp đỡ mọi người có thể đa dạng thực đơn hơn”, chị Quý cho biết.

 Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch ảnh 3

Vì giãn cách xã hội, các nhân viên trong nhà hàng trở thành một ekip tự sản xuất nội dung

Anh Nam (đầu bếp tại nhà hàng Tâm An Lạc) chia sẻ: “Việc dạy trực tuyến này khá mới mẻ với tôi. Buổi dạy đầu tiên còn gặp trục trặc về vấn đề âm thanh và hình ảnh, nhưng đến các buổi sau, khi đã dần quen và chuẩn bị tốt hơn. Tôi có thể truyền tải đến mọi người trọn vẹn hơn về món ăn từ nguyên liệu cho tới cách chế biến”.

 Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch ảnh 4

Để có được một buổi dạy trực tuyến, đầu bếp phải chuẩn bị từ sớm, từ kỹ thuật, tốc độ truyền tải đến các món ăn, kịch bản chương trình

Trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay, nhu cầu nấu ăn tại nhà tăng cao, vì vậy các lớp dạy nấu ăn trực tuyến xuất hiện nhằm đáp ứng mong muốn “mỗi ngày một món” của người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thu Hằng (Long Biên, Hà Nội) có thói quen ăn chay vào đầu tháng và những hôm Rằm. Lễ Vu lan sắp tới, chị Hằng chuẩn bị những thực phẩm, gia vị chay để có thể làm một mâm cỗ cúng gia tiên hoàn chỉnh. “Nhờ các video dạy nấu ăn online, việc nấu nướng của tôi trở nên dễ dàng hơn và đặc biệt gia đình tôi cũng rất thích những đồ ăn này”, chị Hằng chia sẻ.

Trước tình hình dịch bệnh, chị Hằng còn đăng ký tham gia trước một buổi Đại lễ Vu lan sẽ được phát trực tiếp thông qua YouTube.

 Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch ảnh 5

Mọi người tham gia một buổi giảng đạo online thông qua phần mềm zoom

“Vì tình hình dịch bệnh, các hoạt động tụ tập đông người cần phải hạn chế, vì vậy tôi cũng phải làm quen với việc đi lễ online. Mọi thứ cũng không quá khó như tôi nghĩ, vẫn mong một ngày dịch có thể qua đi và tôi cùng mọi người có thể đi lễ trực tiếp”, chị Hằng chia sẻ.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.

Có thể bạn quan tâm

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

Trắng đêm ở cao nguyên Kon Hà Nừng

TP - Vượt gần 20 cây số đường rừng để vào lõi Cao nguyên Kon Hà Nừng (Kon Chư Răng, xã Sơn Lang, huyện Kbang, Gia Lai) chúng tôi dựng trại bên bờ thác K50, tách biệt chốn thành thị ồn ã. Bên ánh lửa ấm áp, nơi đây chỉ có tiếng suối reo và câu chuyện giữ rừng của người Ba Na.
Người dân xóm Lũng Rì làm ngói máng

Sấp ngửa miếng ngói âm dương

TP - Nghề làm ngói âm dương (hay còn gọi là ngói máng) ở xóm Lũng Rì, xã Tự Do, huyện Quảng Hòa, Cao Bằng có lịch sử hơn 200 năm. Cái kỳ lạ ở đây là miếng ngói âm dương vẫn được làm hoàn toàn bằng thủ công một cách điệu nghệ như hàng trăm năm trước...