Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai, Festival với chủ đề “Hội tụ và lan tỏa” dự kiến được tổ chức từ ngày 18 - 20/11/2022, với sự tham gia của 5 tỉnh Tây Nguyên. Ban Tổ chức sẽ huy động đội ngũ nghệ nhân, diễn viên quần chúng trong và ngoài tỉnh với gần 1.300 người.

Các hoạt động chính tại Festival gồm: Lễ hội đường phố (giao lưu, trình diễn cồng chiêng); phục dựng một số lễ hội truyền thống của các dân tộc địa phương; trình diễn nghệ thuật chỉnh chiêng, tạc tượng gỗ dân gian, đan lát, dệt thổ cẩm; triển lãm và trình diễn nhạc cụ các dân tộc Việt Nam; triển lãm ảnh không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên; tọa đàm, giao lưu và vinh danh gia đình nghệ nhân tiêu biểu trong công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Gia Lai...

Trong khuôn khổ Festival, còn có các hoạt động như: Công bố tour du lịch cộng đồng và tổ chức đoàn Famtrip các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên toàn quốc khảo sát tại Gia Lai; tổ chức các quầy hàng ẩm thực và cà phê đường phố; Hội chợ làng nghề tiểu thủ công nghiệp; Lễ hội Hoa dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya… Dự kiến lượng khách tham dự các hoạt động là khoảng 25.000 người.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai đã có văn bản gửi các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc góp ý dự thảo Đề án tổ chức Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên tỉnh Gia Lai lần thứ 2 năm 2022 và định kỳ 2 năm/lần.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Món ăn nối Tây Bắc với Tây Nguyên

Món ăn nối Tây Bắc với Tây Nguyên

TP - Thịt băm gói lá nướng được người dân tộc Thái chế biến từ những gia vị cổ truyền, khi thưởng thức thực khách cảm nhận được hương của núi rừng Tây Bắc. Trước đây, là món ăn dân dã trong bữa cơm hằng ngày được ưu tiên cho người già và trẻ nhỏ. Ngày nay, món ăn này có mặt trên thực đơn của nhiều nhà hàng, khu du lịch.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ vinh danh Xòe Thái – Tinh hoa miền di sản

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ vinh danh Xòe Thái – Tinh hoa miền di sản

TPO - Tối 24/9, tại sân vận động Thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái và các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại sự kiện.
Chàng trai 10x 'cháy' hết mình với Đoàn

Chàng trai 10x 'cháy' hết mình với Đoàn

TPO - Từ một chàng trai nhút nhát, Cao Viết Toàn (SN 2001), dân tộc Mường, sinh viên năm 3 lớp 61A Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Vinh đã mạnh dạn, năng động và tự tin hơn khi tham gia hoạt động Đoàn – Hội. Toàn cũng là 1 trong 24 gương thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu của tỉnh Nghệ An năm 2022.
Tuyên dương 263 thiếu nhi tiêu biểu 54 dân tộc: Dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Tuyên dương 263 thiếu nhi tiêu biểu 54 dân tộc: Dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

TPO - Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế T.Ư đề nghị, tạo điều kiện thuận lợi nhất để mỗi thiếu nhi đều được học tập, rèn luyện, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước.