Có 6 kết quả :

Nồng nàn xôi trám xứ Lạng

Nồng nàn xôi trám xứ Lạng

TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.
Bừng sáng sắc màu dân tộc tại Đại hội Đoàn tỉnh Cao Bằng

Bừng sáng sắc màu dân tộc tại Đại hội Đoàn tỉnh Cao Bằng

TPO - Cao Bằng là một tỉnh giàu truyền thống cách mạng, có nhiều dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc trên địa bàn tỉnh đều có những di sản văn hóa riêng rất phong phú và độc đáo. Đến dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, các chàng trai, cô gái người dân tộc thiểu số đã khoác lên những bộ váy, áo cũng như khăn mũ đội đầu rực rỡ, riêng có của quê hương mình.
Gian bếp người Tày ở Lạng Sơn luôn đỏ lửa. Ảnh: Duy Chiến

Bếp lửa thiêng của người Tày

TP - Bếp lửa luôn gắn bó, gần gũi trong cuộc sống hằng ngày, là nơi nấu ăn, sưởi ấm khi mùa đông lạnh, xua đuổi thú dữ. Bếp lửa còn là biểu trưng của sự đoàn tụ, gắn kết của các tộc người xứ Lạng.