Có 14 kết quả :

Độc đáo mâm cỗ lá của người Mường ở Hòa Bình

Độc đáo mâm cỗ lá của người Mường ở Hòa Bình

TPO - “Cỗ lá” được xem là một trong những nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của người Mường ở Hòa Bình vào các dịp lễ, Tết. Mâm cỗ “lá” chứa đựng cả ân tình của người Mường trong tương quan với đất, trời, rừng, núi, là nét tinh tế trong đời sống ẩm thực xứ Mường. 
Mô hình quán tự giác tại xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc

Mưu sinh trên hồ Hòa Bình, bài 4: Làm du lịch ở bản Mường

TP - Có một sự hòa quyện tuyệt vời giữa vẻ đẹp nên thơ, thoáng đạt của hồ Hòa Bình với sự nhiệt tình, hiếu khách một cách dung dị của người Mường. Những cái tên như bản Đá Bia, xã Tiền Phong; xóm Ké, xã Hiền Lương, xóm Sưng, xã Cao Sơn… (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) là những địa chỉ đáng để ghé thăm trên hành trình đến với hồ Hòa Bình.
'Quán tự giác' thu hút khách du lịch

'Quán tự giác' thu hút khách du lịch

TP - Gọi là “quán tự giác” vì không có người bán hàng, khách muốn mua gì chỉ cần bỏ tiền vào cái giỏ không nắp rồi xách đồ đi, các giao dịch hoàn toàn dựa trên lòng tin giữa người mua và người bán. Hình thức kinh doanh giản đơn này hiện đang là một trong những lý do thu hút nhiều khách du lịch đến với thôn Đá Bia, xã Tiền Phong, Đà Bắc, Hòa Bình.
Thí sinh HHVN 2016 Huỳnh Thúy Vi với điệu múa của người Mường

Thí sinh HHVN 2016 Huỳnh Thúy Vi với điệu múa của người Mường

TPO - Khác với các thí sinh của Hành trình Nhân ái, xây cầu, làm đường hay thắp sáng những vùng xa. Thí sinh Huỳnh Thuý Vi nối tiếp hành trình “Người đẹp Nhân ái” với thử thách về việc làm thế nào để lưu giữ và phát huy những giá trị văn hoá độc đáo của người Mường. Cô nhận nhiệm vụ tại xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, Hòa Bình.
Lên xứ Mường diện kiến “cao thủ” bùa yêu

Lên xứ Mường diện kiến “cao thủ” bùa yêu

Nói đến sự nổi tiếng của bùa ngải, phải nhắc đến các vùng đất ở miền Tây xứ Nghệ, xứ Thanh hay Hòa Bình, Phú Thọ. Ở những nơi ấy, người Mường, người Thái sinh sống đông và cũng ẩn chứa nhiều truyền thuyết bí ẩn về phép chữa bệnh và bùa ngải.
Một cuộc thi diễn đuống

Lạc vào tiếng đuống

TP - Tết phượt lên bản cao, ai qua xóm Thuận ở Tân Sơn, Phú Thọ mà say nhạc đuống của cô gái Mường, mà tận hưởng nét văn hóa đặc biệt có ý nghĩa phồn thực sâu xa.