Có 10 kết quả :

Tham quan Mũi Cà Mau

Sức hút nơi 'cuối cùng bản đồ Việt Nam'

TP - “Nghe nói Cà Mau xa lắm, ở cuối cùng bản đồ Việt Nam” là lời mở đầu bài hát “Áo mới Cà Mau” của nhạc sĩ Thanh Sơn mà nhiều ca sĩ và người dân vẫn thường hay hát. Bài hát ấy đã lay động, thôi thúc nhiều người đến với nơi cực Nam Tổ quốc, cùng với những vẻ đẹp độc đáo của thiên nhiên và bản sắc văn hóa nơi đây, ai cũng mong muốn ít nhất một lần trong đời được đặt chân đến nơi cuối cùng của dải đất hình chữ S.
Thanh Hóa: Giữ gìn giá trị văn hóa nghề thủ công truyền thống

Thanh Hóa: Giữ gìn giá trị văn hóa nghề thủ công truyền thống

TPO - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vừa phối hợp cơ quan chức năng tổ chức tập huấn phương pháp bảo tồn, phát huy giá trị phi vật thể liên quan đến nghề thủ công truyền thống, nghệ thuật thêu hoa văn trên trang phục truyền thống dân tộc phục vụ phát triển du lịch cho học viên là phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Bá Thước.
12 tuổi kiếm hàng nghìn đô la từ đan len

12 tuổi kiếm hàng nghìn đô la từ đan len

TPO - Cậu bé Jonah Larson sinh ra tại Ethiopia và được nhận làm con nuôi của một gia đình ở La Crosse, tiểu bang Wisconsin (Mỹ). Larson bắt đầu học đan từ 5 tuổi, đến nay đã thành nghệ nhân trẻ tuổi và kiếm được hơn 40.000 USD (gần 1 tỷ đồng).
Vũ điệu mừng lúa mới của người Mạ.

Gùi hoa và những ngày ngóng chờ thần che ánh sáng

TP - Chỉ có các chàng trai Tây Nguyên tài hoa, khéo léo mới có thể tạo nên những chiếc gùi xinh xắn như những tác phẩm nghệ thuật. Đến tuổi bắt chồng, sơn nữ Mạ giấu những lễ vật hứa hôn đặc biệt trong chiếc gùi rồi mang đến nhà trai.
Khai trương bảo tàng ABBA

Khai trương bảo tàng ABBA

Bảo tàng ABBA sẽ khai trương ngày 7/5 tại Stockholm (Thụy Điển). Bảo tàng cao 5 tầng, gồm 2 tầng hầm, là nơi trưng bày trang phục lộng lẫy, đĩa nhạc vàng cũng như tái hiện không gian phòng thu của ABBA.
TPHCM: Đưa nghề thủ công vào trường

TPHCM: Đưa nghề thủ công vào trường

TP - Tại hội nghị bàn về giải pháp phát triển làng nghề do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 11-5 tại TPHCM, Viện Quy hoạch và thiết kế nông nghiệp cho hay cả nước có 2.971 làng nghề, với tổng số 13 triệu lao động. Tuy nhiên đến nay mới chỉ có 34/63 tỉnh đã phê duyệt Chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề.