Nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận

0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng Hoa hậu Ngọc Châu chụp ảnh cùng top 3 cuộc thi.
Ông Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng Hoa hậu Ngọc Châu chụp ảnh cùng top 3 cuộc thi.
TPO - Tối ngày 17/6 tại sân khấu Quảng trường 16/4, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức vòng Chung kết hội thi Nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần thứ II - 2023.

Hội thi Nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần thứ II - 2023 là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực; nhằm giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp toàn diện về hình thể, tâm hồn, nhân cách, lối sống, cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người đẹp các dân tộc tỉnh Ninh Thuận.

Hội thi lần này đã thu hút được đông đảo các bạn là nữ thanh niên, học sinh, sinh viên các dân tộc trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đăng ký tham gia. Ở vòng loại của hội thi đã có 24 thí sinh tham gia, đây là những thí sinh đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tuyển chọn. Kết thúc vòng loại, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn 10 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc vào vòng chung kết.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết hội thi, 10 thí sinh đã được Ban Tổ chức hướng dẫn tập luyện, tham quan, trải nghiệm chương trình “Một ngày với Nho và Làng nghề truyền thống” tại vườn nho Thái An, Làng gốm Bàu Trúc và trải nghiệm chương trình biểu diễn Nghệ thuật đường phố.

Trải qua 3 nội dung thi gồm: Trình diễn trang phục dân tộc truyền thống, trình diễn trang phục dạ hội và thi ứng xử; Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Ngô Thanh Ngân, giải Nhì cho thí sinh Đạo Thùy Thuý Thảo, giải Ba cho thí sinh Lê Khánh Vy và 07 giải Khuyến khích.

MỚI - NÓNG
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
Nơi vua Hàm Nghi ban tặng nhiều bảo vật
TPO - Quần thể Di tích quốc gia thành Sơn Phòng, đền Trầm Lâm và đền Công Đồng tại xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gắn với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của vua Hàm Nghi. Đặc biệt nơi đây còn lưu giữ nhiều “bảo vật” nhà vua ban tặng.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

Trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 phải được dạy Tiếng Việt

TPO - Thông tư mới của Bộ GD&ĐT quy định, dạy Tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1 nhằm mục tiêu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, chủ động cho trẻ trong học tập, hình thành kĩ năng học tập cơ bản và năng lực sử dụng Tiếng Việt, kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội cho trẻ.
Đan Viện Châu Sơn

Chiều buông Đan viện Châu Sơn

TP - Đã bao năm thênh thang vo vo bánh xe lăn những Quốc lộ số 1, đường Hồ Chí Minh và cao tốc đã khiến tôi bỏ bẵng đi xứ Nho Quan của đất Ninh Bình này. Mà đâu phải xứ lạ? Nho Quan kề ngay địa đầu phía Bắc của xứ Thanh chỉ cách Thành Nhà Hồ Vĩnh Lộc quê tôi vài chục cây số!
Các thành viên của Ethnicity trong một chuyến thực tế về địa phương

Dệt thổ cẩm bằng công nghệ số

TP - Yêu văn hóa dân tộc theo cách riêng, một nhóm bạn trẻ đã nhiệt huyết “dệt” hàng ngàn mẫu hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số bằng công nghệ số. Và từ đây, thổ cẩm Việt đã đi ra thế giới.