Có 18 kết quả :

Người Ê Đê làm lễ cúng cầu mưa

Người Ê Đê làm lễ cúng cầu mưa

TPO - Lễ cầu mưa là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Ê Đê được gìn giữ và phát huy cho đến ngày nay. Lễ này được bà con tổ chức vào giai đoạn cao điểm của mùa khô Tây Nguyên, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, buôn làng ấm no.
Lễ Khàu Búa Sa của người Thái

Lễ Khàu Búa Sa của người Thái

TP - Để ăn mừng và chào đón tổ tiên trở về từ Mường Trời, con cháu trong gia đình sẽ tổ chức mâm cúng tạ lễ tổ tiên và tỏ lòng biết ơn đấng sinh thành, lễ cúng đó của người Thái gọi là Khàu Búa Sa.
Cảnh ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm lấy lộc

Cảnh ngư dân phấn khởi ra khơi đầu năm lấy lộc

TPO - Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu tất bật chuẩn bị lương thực, nhiên liệu,… để kịp cho tàu xuất bến đầu năm mới. Với ngư dân, ra khơi ngày đầu năm trong điều kiện thời tiết thuận lợi thì cả năm sẽ gặp nhiều may mắn. 
Lễ tế Xã tắc tại Huế

Lễ tế Xã tắc tại Huế

TP - Sáng sớm 12/4 (nhằm 24 tháng 2 Âm lịch), tại đàn Xã Tắc (phường Thuận Hòa, thành phố Huế) diễn ra lễ tế Xã tắc năm 2015, do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức, với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương, du khách, đại diện lãnh đạo tỉnh.
Tin đọc nhanh ngày 9/3

Tin đọc nhanh ngày 9/3

TP - * Ngày 8/3 (tức 18 tháng giêng Ất Mùi), hàng vạn người đến dự lễ hội Chùa Tiên, thuộc phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Du khách phương xa leo lên đỉnh núi Tiên, vúc tay uống nước trời, lấy lộc, cầu may mắn năm sớm.
Độc đáo Lễ Hội Lồng Tông

Độc đáo Lễ Hội Lồng Tông

TPO - Sáng nay 7/2, hàng nghìn người dân từ các bản làng, xã của tỉnh Tuyên Quang đổ về dự Lễ Hội Lồng Tông (ngày hội xuống đồng), trong không khí tưng bừng đầu Xuân năm mới.
Thuyền Rồng ( thôn Đông xã An Hải) đưa ra sơn sửa để chuẩn bị cho Lễ hội đua thuyền đầu xuân.

Ngư dân Lý Sơn tấp nập sửa thuyền đua xuân

TPO - Trong cái hối hả, tất bật của những ngày cuối năm, những ngày này người dân sống trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang khẩn trương sửa lại thuyền đua – chuẩn bị cho Lễ hội đua thuyền đầu xuân, ( đua thuyền tứ linh Long – Ly – Qui Phụng).
Chuyện ly kỳ quanh cổ vật ở Pù Luông

Chuyện ly kỳ quanh cổ vật ở Pù Luông

Dãy Pù Luông theo tiếng Thái nghĩa là núi cao, những ngọn núi nằm lơ lửng giữa trời và đất, quanh năm sương mù che phủ. Trên mảnh đất được mệnh danh là “Sa Pa xứ Thanh” này vẫn còn lưu truyền rất nhiều câu chuyện ly kỳ mà đêm đêm bên ché rượu người già hay kể lại cho lớp trẻ nghe.