Lạng Sơn: Trên 2.000 tăng ni, phật tử dự đại lễ Vu lan báo hiếu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân dịp đại lễ Vu Lan - Phật lịch 2566. tại chùa Thành, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu.

Đại lễ Vu lan được mở đầu với các nghi thức Phật giáo, tụng kinh Đại Báo Phụ Mẫu trọng ân, kinh Vu lan để cầu nguyện cho thất tổ cửu huyền, pháp giới chúng sinh được siêu thoát.

Lạng Sơn: Trên 2.000 tăng ni, phật tử dự đại lễ Vu lan báo hiếu ảnh 1

Nghi thức "Bồng hồng cài áo" -Ảnh: CT

Lạng Sơn: Trên 2.000 tăng ni, phật tử dự đại lễ Vu lan báo hiếu ảnh 2
Lạng Sơn: Trên 2.000 tăng ni, phật tử dự đại lễ Vu lan báo hiếu ảnh 3

Dịp Vu lan, con cháu tỏ lòng hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ -Ảnh: CT

Lạng Sơn: Trên 2.000 tăng ni, phật tử dự đại lễ Vu lan báo hiếu ảnh 4

Nghi lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn ở xứ Lạng -Ảnh: CT

Tại đại lễ, Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành đã thuyết giảng về ý nghĩa Vu lan, là một trong những ngày lễ lớn của những người theo đạo Phật, đại lễ nêu cao tinh thần hiếu đạo và có tính hướng thiện nhân văn cao đẹp, khơi dậy lòng nhớ ơn, báo ơn đối với Tứ trọng ân mà Đức Phật đã dạy.

Tăng ni, phật tử và nhân dân trang nghiêm thực hiện nghi thức “Bông hồng cài áo” nhằm nhắc nhở mỗi người con phải luôn có hiếu với ông bà cha mẹ và những người thân yêu, tưởng nhớ cha mẹ đã mất, đồng thời cũng là thời gian để tưởng nhớ, tri ân đến các vị anh hùng liệt sĩ của dân tộc.

Hằng năm, Đại lễ Vu lan luôn được Phật giáo tỉnh Lạng Sơn và đạo tràng chùa Thành tổ chức trong dịp Rằm tháng 7 âm lịch, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử đến tham dự. Năm nay, đại lễ thu hút hơn 2.000 tăng ni, phật tử.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Đi tìm nụ cười Tây Nguyên

Đi tìm nụ cười Tây Nguyên

TPO - Triển lãm ảnh “Thiên đường Tây Nguyên” ven hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt đang thu hút nhiều người thưởng lãm. Gần 100 bức ảnh tái hiện đời sống sinh hoạt và văn hóa tinh thần của một số tộc người thiểu số, trong đó ấn tượng nhất là những nụ cười.