TPO - Gạo tẻ thơm bùi hòa với vừng đen hảo hạng và chất cay nồng của tiêu, tỏi, ớt tạo nên hương vị đặc trưng của bánh đa Đô Lương (Nghệ An). Chiếc bánh chỉ bé vừa chiếc đĩa, nhưng khi ăn có đủ vị bùi, mặn, cay,…không chỉ phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu nước ngoài.
TPO - Đây là đoạn kè cổ được trùng tu kỳ công bậc nhất từ trước đến nay ở Huế. Với chiều dài chỉ hơn 200 mét, nhưng thời gian trùng tu kéo dài 90 ngày, thực hiện gần như hoàn toàn bằng phương pháp thủ công.
TPO - Do không được sử dụng bất kỳ các loại máy móc cơ giới nào trong quá trình bóc gỡ, hạ giải kè đá cổ bảo vệ Kinh thành Huế để tôn tạo lại, nhà thầu thi công đã thuê nhân công bóc tách, gom nhặt từng vỉa, khối đá tím cổ xưa tại công trình hơn 200 năm tuổi này nhằm tái sử dụng cho trùng tu di tích.
Thuần phục được một chú chim cu gáy đòi hỏi người dạy phải rất kiên trì. Đổi lại, công việc cũng mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng cho các "giáo viên" dạn dày kinh nghiệm.
TP - Để được coi là gà chơi thì cũng có nhiều loại, từ gà trong nước: Gà Tân Châu (An Giang), gà tre bắc, gà tre lai rừng… đến các giống gà ngoại: Gà tre Thái, gà Ba Lan, Phoenix… Xuất hiện muộn, song giống gà nhỏ mang tên Serama lại nhận được sự ưu ái từ giới trẻ. Dáng nhỏ, ngực ưỡn cao hiên ngang, chúng còn có một tên khác: “Gà thượng lưu”.
Tại các chợ Hà Nội, hoa bụp giấm (Hibiscus), còn gọi là hoa atiso đỏ, hoa vô thường, luôn trong tình trạng cháy hàng. Nhiều bà nội trợ truyền tai nhau về công dụng chữa bách bệnh của loại hoa này, tạo nên cơn sốt ngâm bụp giấm để uống.