Có 37 kết quả :

Kỳ bí đảo Hòn Hải hình cá voi giữa Biển Đông

Kỳ bí đảo Hòn Hải hình cá voi giữa Biển Đông

TPO - Hòn Hải là một khối đá khổng lồ có hình giống như con cá voi, nằm giữa biển, cách huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) 65 km về phía Đông. Đảo Hòn Hải dài 130 mét, bề ngang chỗ rộng nhất khoảng 60 mét, điểm cao nhất là 113 mét tính từ mặt biển. Từ lâu, người dân ở huyện đảo Phú Quý cho rằng, đây là nơi linh thiêng.
Con sông nơi ông Đinh Văn Soi bị các đối tượng vứt xác sau khi ra tay sát hại

'Bóng ma' cầm đồ thuốc độc ở vùng cao Quảng Ngãi

TP - Tại các bản làng xa xôi của đồng bào H’re, tệ nghi kỵ cầm đồ thuốc độc vẫn đang diễn ra. Kèm theo nó là máu, nước mắt và sự kiệt quệ của nhiều gia đình. Nó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến chia rẽ, bất an trong một số cộng đồng dân cư của đồng bào dân tộc ở vùng cao Quảng Ngãi.
Vì sao bình minh và hoàng hôn có màu đỏ?

Vì sao bình minh và hoàng hôn có màu đỏ?

TPO - Bình minh và hoàng hôn là hai thời điểm Mặt Trời đẹp nhất trong ngày. Nhiều người yêu thích ngắm nhìn vẻ đẹp huyền diệu và kỳ bí của chân trời vào hai thời điểm đó. Vậy vì sao bình minh và hoàng hôn có màu đỏ?
Khu vực Phương Ðình được làm hoàn toàn bằng đá. Ảnh: Ð.H.

Ðộc đáo và kỳ bí Nhà thờ Phát Diệm

TP - Nhà thờ Phát Diệm (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) - nơi được mệnh danh là “kinh đô Công giáo” của Việt Nam không chỉ là công trình kiến trúc độc nhất vô nhị về sự hội nhập văn hoá Ðông - Tây mà còn chứa đựng những câu chuyện kỳ lạ, độc đáo khi vẫn hiên ngang đứng vững trước vô vàn đạn bom của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
NASA công bố hình vẽ bí ẩn 8.000 năm trước tại Kazakhstan

NASA công bố hình vẽ bí ẩn 8.000 năm trước tại Kazakhstan

TPO - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây công bố những bức vẽ khổng lồ của người cổ đại Kazakhstan được cho là từ 8.000 năm trước. Mặc dù một số ý kiến cho rằng, đây là biểu tượng của tôn giáo hoặc có quan hệ với thiên văn, chòm sao... nhưng hiện những hình vẽ này vẫn là bí ẩn.
Quanh năm ngủ ngồi để cảnh giác thú dữ.

Lạ kỳ vùng đất người dân quanh năm ngủ ngồi

Suốt bao đời nay, người Đan Lai dọc mảnh đất miền Trung trong đó chủ yếu ở huyện Con Cuông (Nghệ An) vẫn giữ một nếp sống bất biến đó là tất cả đều ngủ ngồi. Ngủ ngồi ăn sâu vào máu thịt từ người già đến trẻ con trở thành thói quen thường nhật.
Một góc rừng mộ ché ở Bù Gia Mập.

Kỳ bí cấm địa Bù Gia Mập

Lang thang đi vào các buôn làng S'tiêng, chúng tôi tiếp cận với những cụ bà có dái tai dài là hiện thân của tục cà răng căng tai, được ăn một loại rau rừng nuôi quân từng được loài tê giác khoái khẩu, phát hiện nhiều cây thuốc quý và thú vị nhất là lúc lạc vào khu rừng thiên đường với những ché rượu quý hơn trăm năm tuổi huyền hoặc…
Theo một số tài liệu, triệu phú Leon Trabuco và các đối tác kinh doanh đã thu mua một số lượng vàng lớn ở Mexico và dự định sẽ đem bán ở Mỹ.

Bí ẩn kho vàng 16 tấn chôn ở sa mạc của đại gia Mexico

Vào đầu những năm 1930, nhóm của triệu phú Trabuco đã thu gom được 16 tấn vàng. Số vàng này được chôn tại sa mạc New Mexico. Sau đó vì nhiều lý do kho vàng này nằm im dưới lòng sa mạc, trong khi những thành viên của nhóm Trabuco lần lượt qua đời mang theo bí mật về kho báu xuống "suối vàng".