Có 15 kết quả :

Huế ‘cứu’ kè đá cổ dưới chân Kinh thành

Huế ‘cứu’ kè đá cổ dưới chân Kinh thành

TPO - Bờ kè dài gần 1,4km mặt đông di tích Kinh thành Huế được triển khai tu bổ, tôn tạo, phục hồi bằng cách tận dụng tối đa đá nguyên gốc, sử dụng kỹ thuật xây kè có vữa liên kết các khối đá, tạo mạch vữa lõm mặt ngoài thân kè và xếp đá khan mặt sau thân kè; đồng thời bảo tồn, gia cố các đoạn kè nguyên trạng còn tương đối tốt.
Đã tìm ra chìa khóa giải mã kiến trúc điện Kính Thiên

Đã tìm ra chìa khóa giải mã kiến trúc điện Kính Thiên

TPO - Các nhà khảo cổ học đã tìm ra được những tư liệu tin cậy và xác thực chứng minh rằng kiến trúc điện Kính Thiên thuộc loại kiến trúc đấu củng. Đây là “chìa khóa” quan trọng cho hành trình nghiên cứu giải mã bí ẩn về hình thái kiến trúc điện Kính Thiên.
Thượng thành Huế hóa rừng hoang sau di dân lịch sử

Thượng thành Huế hóa rừng hoang sau di dân lịch sử

TPO - Dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế triển khai từ năm 2019. Đến nay, hàng nghìn hộ dân đã an cư ở nơi mới, còn nơi cũ là khu di tích Thượng thành vẫn chưa được chỉnh trang, trở nên nhếch nhác, ô nhiễm môi trường và dần trở thành khu rừng hoang.
Để di dời dân ra khỏi những nơi ở là di tích xuống cấp nghiêm trọng như thế này trong Kinh thành Huế, chính quyền địa phương đã thực hiện theo khung chính sách đặc biệt chưa từng có

Di dân Thượng thành Huế: Thực hiện khung chính sách đặc biệt chưa từng có

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, để thực hiện  di dời dân cư, giải phóng mặt bằng vùng  Kinh thành Huế, tỉnh đã xây dựng và được Chính phủ phê duyệt một chính sách đặc biệt chưa từng có, nhờ đó để giải quyết được những vướng mắc pháp lý về giải tỏa dân tại khu vực di tích cũng hết sức đặc biệt này.
Phu Văn Lâu bị sập một góc bên trái phía sau của công trình. Ảnh: Đắc Đức

Một góc Phu Văn Lâu bị sập

TPO - Rạng sáng nay, 15/5, Phu Văn Lâu - một trong những công trình kiến trúc lâu đời của kinh thành Huế - đã bị sập một góc bên trái phía sau của công trình.
Phong thủy kiến trúc kinh thành Huế

Phong thủy kiến trúc kinh thành Huế

Việc chọn đất định đô xét về mặt phong thủy, là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự ổn định và hưng thịnh cho cả triều đại và quốc gia. Kiến trúc kinh thành Huế chính là một trong những mẫu mực của việc áp dụng thuật phong thủy.