Khởi công xây dựng chùa Trúc Lâm trên đảo Trần

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 9/10, tại đảo Trần, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô (Quảng Ninh), UBND huyện Cô Tô và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức khởi công động thổ xây dựng chùa Trúc Lâm đảo Trần.

Đảo Trần thuộc xã đảo Thanh Lân, huyện Cô Tô, có diện tích 4,5km2, cách đảo Cô Tô lớn 45km, là hòn đảo có vị trí chiến lược về an ninh, quốc phòng biên giới biển quốc gia.

Khởi công xây dựng chùa Trúc Lâm trên đảo Trần ảnh 1

Lễ khởi công xây dựng chùa Trúc Lâm trên đảo Trần.

Dự án chùa Trúc Lâm đảo Trần có diện tích xây dựng 2,72ha với 22 công trình chính và phụ trợ như: Ngôi Đại hùng Bảo điện, nhà thờ tổ; nhà thờ mẫu; lầu chuông; lầu khánh; đền thờ Trần Hưng Đạo và các tướng thời Trần; nhà tăng; nhà khách; khu cổng tam quan... với chất liệu gỗ lim, đá, gạch nung, bảo đảm mỹ thuật và sự bền vững với thiên nhiên khắc nghiệt của vùng biển đảo.

Tổng mức đầu tư của dự án hơn 47 tỷ đồng, trong đó, dự toán xây dựng cơ bản hơn 42 tỷ, dự toán tượng pháp, nội thất hơn 5 tỷ, bằng nguồn vốn xã hội hóa do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

Phát biểu tại lễ khởi công,Thượng tọa Thích Thanh Lịch, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh: thực tế đã chứng minh, các công trình tâm linh trên dọc dài các dải biên cương đã khẳng định và phát huy được “sức mạnh mềm” trong quá trình bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Công trình tâm linh chùa Trúc Lâm không chỉ đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, thôn đảo Trần xã Thanh Lân, huyện Cô Tô mà còn là nơi để ngư dân đánh bắt thủy sản trên vùng biển thuộc quần đảo Cô Tô có thể thực hiện nguyện vọng tín ngưỡng, tâm linh theo quy định của pháp luật.

Công trình chùa Trúc Lâm đảo Trần Cô Tô dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm