Khởi công giai đoạn hoàn thiện nội thất Cung Trúc Lâm Yên Tử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh vừa khởi công giai đoạn hoàn thiện nội thất trưng bày của Cung Trúc Lâm-công trình thể hiện sự tri ân công đức của Đức vua-Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Cung Trúc Lâm được xây dựng thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (2018- 2019) hoàn thiện công trình trên diện tích hơn 6.000m2, do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí hơn 200 tỷ đồng từ nguồn công đức và xã hội hóa.

Khởi công giai đoạn hoàn thiện nội thất Cung Trúc Lâm Yên Tử ảnh 1

Hình ảnh phối cảnh bên trong Cung Trúc Lâm.

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh vừa khởi công thực hiện các hạng mục nội thất trưng bày để phục vụ công tác tổ chức lễ hội, hội thảo sự kiện về Phật giáo trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Ban Trị sự mong đưa công trình này trở thành điểm tham quan của du khách khi hành hương về Yên Tử.

Khởi công giai đoạn hoàn thiện nội thất Cung Trúc Lâm Yên Tử ảnh 2

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phạt mộc xây dựng nội thất cung Trúc Lâm Yên Tử.

“Đây là hạng mục rất quan trọng, đòi hỏi sự đầu tư công sức nghiên cứu tâm huyết, tìm tòi lịch sử của các chuyên gia nhà nghiên cứu nhằm chuyển tải những thông điệp, giá trị lịch sử của khu danh thắng Yên Tử và mang ý nghĩa về mặt tâm linh.

Ngoài ra, đây còn là điểm nhấn về tính nghệ thuật của các nghệ nhân thể hiện bàn tay vàng trong việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại Cung Trúc Lâm”, Thượng toạ Thích Đạo Hiển, Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh nêu.

Khởi công giai đoạn hoàn thiện nội thất Cung Trúc Lâm Yên Tử ảnh 3

Lễ phạt mộc do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Cung Trúc Lâm là nơi tôn thờ Trúc Lâm Tam Tổ. Đây là công trình có ý nghĩa rất lớn về văn hóa, kiến trúc, cảnh quan. Quần thể này không chỉ thể hiện sự tri ân đối với công đức của Đức vua- Phật hoàng Trần Nhân Tông mà còn giới thiệu và quảng bá các giá trị tư tưởng, văn hóa Phật giáo Trúc Lâm nói riêng và hình ảnh Việt Nam ra bạn bè quốc tế.

MỚI - NÓNG
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
Nồng nàn xôi trám xứ Lạng
TP - Khi tiết trời sang thu (độ tháng 8 âm lịch), đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám. Sau đó, người dân địa phương đã kết hợp tài tình giữa quả trám và gạo nếp để tạo nên món xôi trám có hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Có thể bạn quan tâm

Chàng Phong 'điên' đa tài

Chàng Phong 'điên' đa tài

TP - Chàng nghệ sĩ Tây Phong từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đã nổi tiếng cá tính, thích sáng tạo độc lập và chống lại các khuôn mẫu xơ cứng. Biệt danh Phong “điên” cũng ra đời từ đó. Chất “điên” đáng yêu của người luôn muốn đem lại những điều mới lạ cho nghệ thuật từ dân gian đến hiện đại, từ dân dã tới bác học.