Khi các Đại đức là ông 'nghị'

0:00 / 0:00
0:00
Các Đại đức tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện vì cộng đồng. Ảnh: Duy Chiến
Các Đại đức tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện vì cộng đồng. Ảnh: Duy Chiến
TP - Đại đức Thích Bản Chung là người gắn bó chăm lo phật sự ở Lạng Sơn hàng chục năm qua. Hiện Đại đức Thích Bản Chung là Phó trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Lạng Sơn kiêm Trưởng ban thông tin truyền thông của giáo hội Phật giáo tỉnh.

Với giọng trầm tĩnh, ấm áp, đại đức Thích Bản Chung tâm sự: “Được gắn bó với xứ Lạng, hàng ngày, hàng giờ chăm lo phật sự với người dân địa phương đã gắn kết tình cảm, trách nhiệm của tôi với cán bộ, đồng bào các dân tộc nơi đây. Những hơi thở cuộc sống, suy nghĩ, kiến nghị của người dân khiến chúng tôi phải cố gắng hơn”.

“Tôi tham gia đại biểu HĐND tỉnh Lạng Sơn ba kỳ liên tiếp (khóa 15,16,17). Bên cạnh những thuận lợi là những người hoạt động tôn giáo có uy tín, tham gia nhiều hoạt động xã hội, được tăng ni, phật tử, nhân dân tin nghe, ủng hộ thì cũng có những khó khăn vì chúng tôi không phải là đại biểu chuyên trách, công tác chuyên môn, kỹ năng tiếp nhận xử lý thông tin còn hạn chế.

Tuy vậy, bằng kinh nghiệm, tăng cường học hỏi qua các nhiệm kỳ tham gia HĐND tỉnh nên chúng tôi vững tin, làm tốt trọng trách của mình”- Đại đức Thích Bản Chung nói.

Theo Đại đức Thích Bản Chung, để làm tròn trách nhiệm của một đại biểu dân cử, Đại đức đã chú trọng việc tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của đảng, nhà nước, địa phương. Qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như thông tin từ cơ sở, kịp thời phản ánh tới các cấp, các ngành trong tỉnh nên nhiều vấn đề, sự việc được tháo gỡ, giải quyết.

Cũng là đại biểu dân cử ở địa phương, Đại đức Thích Bản Tiến, năm nay 33 tuổi nhưng có 14 năm tham gia công tác phật sự ở tỉnh. Hiện nay, Đại đức Thích Bản Tiến là Ủy viên thường trực kiêm Chánh thư ký Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn.

“Tôi tham gia đại biểu HĐND thành phố Lạng Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời là đại biểu HĐND phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn 2 nhiệm kỳ liên tục. Qua các kỳ họp, nhất là các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, chúng tôi nêu những vấn đề về hoạt động tín ngưỡng tôn giáo cùng những sự việc đang nổi cộm, trăn trở từ thực tiễn để có hướng giải quyết thấu tình, đạt lý góp phần gắn kết giữa cử tri với chính quyền” - Đại đức Thích Bản Tiến chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Hường, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lạng Sơn cho biết, các chức sắc tôn giáo tham gia làm đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn đều rất tâm huyết, nhiệt tình và hoạt động có hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Phố Hà Nội và những 'nữ doanh nhân' xưa
Phố Hà Nội và những 'nữ doanh nhân' xưa
TP - Đặc trưng nổi tiếng nhất của khu phố cổ là các phố nghề. Và chính sản phẩm được buôn bán trở thành tên phố, với chữ "Hàng" đằng trước, mỗi phố chuyên môn buôn bán một loại mặt hàng. Đây cũng là một nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội.
Hồ Văn Ngởi mơ ước trở thành một nhà làm phim chuyên nghiệp
Chàng trai Pa Kô làm 'phim hành động' chống COVID-19
TP - Trong những ngày cả nước vẫn căng mình chống dịch COVID-19, Hồ Văn Ngởi bất ngờ đăng tải lên facebook cá nhân và kênh YouTube một bộ phim ngắn gần 7 phút mang tên “Đại chiến Corona virus”. Bộ phim nhanh chóng được lan tỏa mạnh mẽ không chỉ trong cộng đồng người dân tộc mà còn gây chú ý trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Lập khu cách ly tập trung tại Tu viện Bát Nhã

Tu viện thành nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

TP - Ngày 20/9, UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết vừa tổ chức đoàn công tác đến thăm và trao tặng giấy khen biểu dương 8 chức sắc, chức việc Phật giáo, Thiên Chúa giáo và Tin Lành tại các chùa, tu viện, giáo xứ và Hội thánh Tin Lành trên địa bàn vì có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch COVID-19.
Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM

Hành trình đưa nông sản đến tận tay bà con nghèo ở tâm dịch TPHCM

TPO - Để có những túi nông sản gồm rau, củ, quả đến tận tay người dân gặp khó khăn bởi dịch COVID-19, các mạnh thường quân ngày đêm thu hoạch, gói gém và vận chuyển với một hành trình dài đầy vất vả. Khi hay tin báo Tiền Phong phát động "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch" họ đã cùng nhau chia sẻ 1 tấn rau củ quả và 1 tấn gạo giúp người nghèo.