Có 23 kết quả :

Mãn nhãn với chương trình đặc biệt ‘Ngọc Sơn đêm huyền bí’

Mãn nhãn với chương trình đặc biệt ‘Ngọc Sơn đêm huyền bí’

TPO - Chương trình đặc biệt “Ngọc Sơn đêm huyền bí” kết hợp giữa sân khấu thực cảnh, mỹ thuật sắp đặt và các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và công nghệ trình chiếu đã chính thức đón du khách tham quan và trải nghiệm tại khu Di tích cấp Quốc gia đặc biệt đền Ngọc Sơn hồ Hoàn Kiếm, biểu tượng văn hóa của Thủ đô và cả nước vào thứ 4 và 5 hàng tuần.
Huyền bí lễ nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn

Huyền bí lễ nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn

TPO - Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất diễn ra tại tỉnh Lai Châu, đồng bào dân tộc Pà Thẻn, ở tỉnh Tuyên Quang tái hiện nghi lễ nhảy lửa thu hút sự hiếu kỳ của người dân và du khách.
50 năm giữ hồn tre nứa

50 năm giữ hồn tre nứa

TP - Hơn nửa thế kỷ qua, giữa thủ phủ cà phê nhộn nhịp, nghệ nhân Y Mip Ayun vẫn trầm lắng mải mê thổi vào nhạc cụ dân tộc bằng tình yêu, lòng đam mê. Ông đã cống hiến cả tuổi trẻ, góp công đầu đưa âm hưởng, linh hồn của âm nhạc Tây Nguyên đến với bạn bè quốc tế. Mỗi ngày, bắt đầu từ những việc nhỏ, ông bền bỉ nhen nhóm ngọn lửa đam mê của mình cho thế hệ trẻ.
Nam sinh vượt ngàn cây số mong hàn gắn mối tình bằng Chiếc lá tình yêu

Nam sinh vượt ngàn cây số mong hàn gắn mối tình bằng Chiếc lá tình yêu

TP - Chúng tôi gặp Nguyễn Hà Đằng, sinh viên năm cuối Trường Đại học Bách khoa- Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ở nhà ông Hồ Rua, thị trấn Khe Sanh của huyện rẻo cao Hướng Hóa (Quảng Trị). Đằng vượt hơn một ngàn cây số đến chốn non cao Trường Sơn mong gắn lại mối tình của mình bằng bí quyết Chiếc lá Tình Yêu.
Vỏ cây Pachac.

Huyền bí vỏ cây dùng để 'thuốc' cá

Chỉ cần 2 vỏ cây giã nhỏ rắc ở đầu nguồn nước của con suối thì cá to, cá nhỏ nổi lên hàng loạt. Đấy là bài thuốc cá được lưu truyền ngàn đời nay của đồng bào Cơ Tu sống trên dãy Trường Sơn hùng vĩ....
Già làng Lục Liên Thưởng, 70 tuổi cầm chiếc bát cổ đã bị vỡ trong hang.

Bí ẩn hang đồ cổ ở "vùng tam giác vàng”

Chưa từng có ai dám liều mình xuống đến tầng cuối cùng nhất của hang Thắm Luông bởi ở đó có vô số đầu sọ, xương người khiến ai vào gần đến đây cũng kinh hãi. Nhiều lời đồn cho rằng, ở tầng đáy hang này vẫn còn vô số đồ cổ nhưng không một ai dám lấy.
Huyền bí nữ khách phòng 209 và cú lừa nửa tỷ

Huyền bí nữ khách phòng 209 và cú lừa nửa tỷ

Chỉ trong 1 tuần, bằng những câu chuyện thêu dệt hoang đường mang tính mê tín dị đoan, Nguyễn Thị Hiền (trú xã Quỳnh Long, H. Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã lừa được một phụ nữ phục vụ phòng khách sạn để chiếm đoạt số tài sản lên tới hơn 500 triệu đồng. Trên đường tẩu thoát, Hiền té lầu bị thương nặng và bị bắt giữ.
Huyền bí Xiêng Khoảng

Huyền bí Xiêng Khoảng

TPO - Nằm vắt bên kia dãy Trường Sơn, tỉnh Xiêng Khoảng của nước bạn Lào có đường biên giới giáp ranh với tỉnh Nghệ An của Việt Nam.
Huyền bí kỳ quan Angkor

Huyền bí kỳ quan Angkor

Angkor nằm cánh thủ đô Phnom Penh 240km về hướng Bắc, từng là kinh đô của vương quốc Khmer từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 15. Đây cũng là thời kỳ phát triển rực rỡ và huy hoàng nhất của đế chế Khmer
Màu đen... huyền bí của căn phòng

Màu đen... huyền bí của căn phòng

TPO – Màu đen thường ít được sử dụng trong nhà ở, đặc biệt là sơn tường vì mang cảm giác bí ẩn và mênh mông. Thế nhưng, khi được phối màu hợp lý với những tone khác, chúng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ, đặc biệt với phòng khách, phòng làm việc.