Hơn 350 công nhân ở Vĩnh Phúc nghi ngộ độc, nhập viện sau bữa trưa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau bữa trưa ngày 14/5, nhiều công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, trong đó có công nhân phải thở oxy.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trong chiều 14/5, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, Trung tâm Y tế thành phố Vĩnh Yên và các cơ sở y tế khác đã tiếp nhận hơn 350 công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Hơn 350 công nhân ở Vĩnh Phúc nghi ngộ độc, nhập viện sau bữa trưa ảnh 1

Công nhân điều trị tại bệnh viện chiều 14/5

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn,… Một số công nhân cho biết, bữa trưa của công ty gồm các món: Thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ. Sau bữa trưa, một số công nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu… và được công ty đưa đi cấp cứu.

Được biết, lực lượng chức năng đã có mặt tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam để làm rõ nguyên nhân sự việc.

Báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thông tin: Theo báo cáo sơ bộ (từ công ty) có khoảng hơn 3.300 công nhân làm việc tại công ty và có 3.298 công nhân ăn bữa trưa ngày 14/5 tại bếp ăn tập thể công ty.

Đến 17h20 cùng ngày có tổng cộng 363 người có biểu hiện bất thường về sức khỏe như nôn, đi ngoài, đau bụng, sốt,... và được công ty đưa vào các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố cấp cứu cụ thể: Tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt có 223 trường hợp; Bệnh viện đa khoa tỉnh có 60 trường hợp; Trung tâm Y tế thành phố có 80 trường hợp.

Đáng chú ý, trong số này có 5 trường hợp phải thở oxy (có 3 trường hợp sau đó đã ổn định, không phải thở oxy, 2 trường hợp đang thở oxy); 13 trường hợp phụ nữ mang thai sức khỏe bình thường.

Sở Y tế tỉnh đang xác định nguyên nhân vụ việc, cùng với việc tạm thời đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể tại công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Việt Nam xuất khẩu gạo cho 3 tỷ người làm lương thực chính
Việt Nam xuất khẩu gạo cho 3 tỷ người làm lương thực chính
TPO - Gạo là lương thực chính của 3 tỷ người, toàn cầu có 117 nước và vùng lãnh thổ trồng lúa nhưng trên 90% gạo được sản xuất và tiêu thụ ở châu Á. Riêng Việt Nam, trong 35 năm qua đã xuất khẩu hơn 158 triệu tấn gạo đến hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm 15% lượng gạo xuất khẩu toàn cầu.
Bình luận