Có 3924 kết quả :

Nhà hát Crocus City Hall tan hoang sau vụ tấn công ngày 22/3. (Ảnh: Reuters)

Vì sao ISKP khủng bố Mátxcơva?

TPO - Hơn 133 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương sau vụ tấn công kinh hoàng nhằm vào những người dự buổi hòa nhạc tại nhà hát Crocus City Hall ở Mátxcơva trước màn biểu diễn của một ban nhạc rock thời Liên Xô ngày 22/3.
Tổng thống Pháp bị ‘tổng công kích’ vì tổ chức nghi lễ Do Thái ở điện Elysée

Tổng thống Pháp bị ‘tổng công kích’ vì tổ chức nghi lễ Do Thái ở điện Elysée

TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc “phản bội nền Cộng hòa Pháp” sau khi nghi thức khai mạc Lễ hội Ánh sáng Do Thái (Hanukkah) được diễn ra ngay ở điện Elysée, dinh thự chính thức của Tổng thống Pháp, hành động được coi là thiếu tôn trọng chủ nghĩa thế tục (secularism) của nước này.
Pháp kết án 6 thiếu niên trong vụ thầy giáo bị chặt đầu

Pháp kết án 6 thiếu niên trong vụ thầy giáo bị chặt đầu

TPO - Ngày 9/12, một tòa án vị thành niên ở Pháp đã tuyên án đối với sáu thiếu niên có liên quan chính trong vụ việc thầy giáo Samual Paty bị chặt đầu vào năm 2020, sau khi cho học sinh xem một bức biếm họa trên tạp chí Charlie Hebdo về nhà tiên tri Mohammed của người Hồi giáo, trong một tiết học về quyền tự do ngôn luận.
Các bộ trưởng Ả-rập và Hồi giáo chụp ảnh chung với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Bắc Kinh ngày 20/11. (Ảnh: Reuters)

Các bộ trưởng Ả-rập và Hồi giáo đến Trung Quốc thúc giục chấm dứt xung đột Dải Gaza

TPO - Hôm nay (20/11), các bộ trưởng Ả-rập và Hồi giáo kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Dải Gaza. Lời kêu gọi được đưa ra khi họ đến Bắc Kinh, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du nhằm vận động chấm dứt thù địch và cho phép tăng cường viện trợ nhân đạo cho người dân ở dải đất hẹp bị bao vây.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chịu sức ép từ cộng đồng người Mỹ theo đạo Hồi. (Ảnh: Reuters)

Cộng đồng Hồi giáo ở Mỹ gửi ‘tối hậu thư’ tới Tổng thống Biden

TPO - Cộng đồng người Mỹ theo đạo Hồi và một số nhà hoạt động của đảng Dân chủ vừa tuyên bố sẽ huy động hàng triệu cử tri Hồi giáo không quyên góp và bỏ phiếu cho Tổng thống Joe Biden khi ông tái tranh cử năm 2024, nếu ông không ngay lập tức thực hiện các bước đi để đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.
Những điều đặc biệt chỉ có ở Indonesia

Những điều đặc biệt chỉ có ở Indonesia

TPO - Indonesia được mệnh danh là xứ vạn đảo với hơn 17 nghìn hòn đảo hợp thành quốc gia. Đây là quốc gia nhiều đảo nhất thế giới; có dân số đông nhất Đông Nam Á với hơn 260 triệu người; Theo World Atlas, đây đồng thời là quốc gia hồi giáo đông nhất thế giới.