Có 1073 kết quả :

Một trang báo Tiền Phong được Nhà trưng bày sưu tầm và đưa vào tư liệu báo chí về chủ quyền biển đảo. Ảnh: Nguyễn Thành

Những trang báo ở Nhà trưng bày Hoàng Sa

TP - Nhà trưng bày Hoàng Sa trên đường Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) là địa chỉ đỏ về giáo dục chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Ở đó, bên cạnh những tư liệu pháp lý chủ quyền còn có những tư liệu báo chí về chủ quyền biển đảo được Nhà trưng bày dày công sưu tầm, trưng bày, triển lãm, giới thiệu đến người dân, du khách, đưa vào các trường học…
Mái chùa cong vút ở đảo Song tử Tây

Ra Trường Sa 'xin' chữ thánh hiền

TP - Chiếc bút lông nhỏ xíu trong bàn tay tài hoa của sư thầy cứ nhanh chậm, lên xuống, nhấn nhá, thanh đậm… như rồng bay phượng múa. Trên mặt của những vỏ ốc, vỏ sò, hay san hô phong hoá, nét chữ bay bướm cứ dần hiện ra trước những cặp mắt dán chặt theo từng nét chữ.
Trao tặng 13.000 bản đồ Tổ quốc hưởng ứng Cuộc vận động ‘Tự hào một dải non sông’

Trao tặng 13.000 bản đồ Tổ quốc hưởng ứng Cuộc vận động ‘Tự hào một dải non sông’

TPO - Chiều ngày 26/4, tại TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), PTCĐ - FPT Polytechnic đã trao hàng chục nghìn bản đồ Việt Nam tặng các trường học trên khắp mọi miền Tổ quốc. Nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc trong đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Những con tàu đón Tết ngoài khơi

Những con tàu đón Tết ngoài khơi

TPO - Chỉ còn vài ngày nữa là đất trời bước sang một mùa Xuân mới. Trên khắp các ngả đường, ai ai cũng hối hả, gấp rút, mong hoàn thành công việc cuối năm để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình. Thế nhưng, những con tàu của Chi đội Kiểm ngư số 3 vẫn tiếp tục vượt sóng ra khơi, thực hiện nhiệm vụ canh trực xuyên Tết, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo để đất liền đón Tết, vui Xuân được bình yên.
Ngư dân đón xuân giữa Hoàng Sa ảnh: Văn Chương

Nhạc xuân bập bềnh giữa Hoàng Sa

TP - Trên những con tàu rẽ sóng ra Hoàng Sa mưu sinh giữa ngày xuân, có tàu cá mở nhạc xuân, nhạc remix. Chiếc loa nén JBL phóng âm thanh, dội vào thành tàu, cả chục ngư dân lắc đầu, phẩy tay trước phiên lặn cá giữa đêm trắng. Cách không xa mạn tàu là các đảo nổi Linh Côn, Đá Hải Sâm, Quang Ảnh, Hữu Nhật… nơi tròn 50 năm trước 14/1/1974 đã diễn ra cảnh mất mát.
 Tác nghiệp giữa biển nóng Hoàng Sa

Tác nghiệp giữa biển nóng Hoàng Sa

TP - Đến ngày 10/6/2014 tôi mới được lên tàu ra Hoàng Sa, sau rất nhiều công văn gửi tới các cấp và chờ đợi. Tình thế tại vùng biển nóng Hoàng Sa nơi phía Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam lúc ấy diễn biến và thay đổi nhanh theo từng ngày. Đã có một số phóng viên các báo hoàn tất các đợt tác nghiệp tại thực địa Hoàng Sa trở về, khiến tôi càng nóng ruột.
Phóng viên báo Tiền Phong gói bánh chưng vui Tết với cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa Ảnh: PV

Chút tình với Trường Sa

TP - Dịp kỷ niệm 70 năm báo Tiền Phong ra số đầu tiên (16/11/1953 – 16/11/2023) cũng vừa tròn 1 thập kỷ tôi được đi thăm, tác nghiệp ở Trường Sa với tư cách phóng viên của báo (tháng 5/2013). Sau lần đầu tiên ấy, tôi có may mắn và được báo “ưu ái” cử đi công tác tại Trường Sa thêm một vài lần nữa. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm mới để tôi tích luỹ thêm những hiểu biết về Trường Sa, về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Những con tàu nằm lại đáy biển khơi

Những con tàu nằm lại đáy biển khơi

TP - Những ngày cuối tháng 10/2023, làng biển Tam Giang, Tam Quang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) được nhắc đến đau đáu bi thương khi hai chiếc tàu câu mực QNa 90129TS và QNa 90927TS cùng bị lốc xoáy, sóng dữ nhấn chìm. Hai người chết, 13 người mất tích cùng hai chiếc tàu nằm lại đáy biển khơi.
Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim người trẻ

Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim người trẻ

TPO - Trang sử sách mở ra, người trẻ Đắk Lắk càng vững tin hơn về Hoàng Sa, Trường Sa - một phần thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Có em đã rơi nước mắt trước câu chuyện hy sinh thầm lặng của người lính nơi đây...
Đắk Lắk trưng bày những tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa

Đắk Lắk trưng bày những tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa

TPO - Nhiều tư liệu quan trọng khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đã được trưng bày tại Đắk Lắk. Qua đó, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.