Có 30 kết quả :

Dâng hương kỷ niệm 234 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại Huế

Dâng hương kỷ niệm 234 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại Huế

TPO - Lễ dâng hương và kỷ niệm ngày Anh hùng dân tộc Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ lên ngôi và chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa có nhiều ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng tôn kính và tri ân của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh TT-Huế và TP Huế đối với công lao của người anh hùng dân tộc “áo vải cờ đào”; khơi dậy niềm tự hào, truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của các thế hệ.
Bí ẩn khu vườn Càn Long sắp được hé lộ

Bí ẩn khu vườn Càn Long sắp được hé lộ

Được xây dựng vào thời nhà Minh, Tử Cấm Thành với nét kiến trúc tinh xảo và giá trị lịch sử vô giá luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, không một ai trong số những du khách được phép tiếp cận một khu vực bí mật được biết đến với tên gọi “Khu vườn Càn Long”.
Dùng giá treo long mão tiền tỷ của vua Thanh làm... đèn ngủ

Dùng giá treo long mão tiền tỷ của vua Thanh làm... đèn ngủ

TPO - Một chiếc giá treo long mão 200 năm tuổi từng thuộc sở hữu của vua Đạo Quang (thời nhà Thanh) mới đây đã được bán đấu giá với số tiền 600.000 bảng Anh (gần 17 tỉ đồng). Trước đó, cổ vật tiền tỉ này đã được một cặp đôi dùng làm... đèn ngủ suốt nửa thế kỉ.
Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân bên hố khảo cổ của Viện Khảo cổ học đang tiến hành tìm dấu tích triều Tây Sơn và lăng mộ vua Quang Trung tại gò Dương Xuân, phường Trường An, TP Huế ngày 9/10/2016.

Bí ẩn lăng mộ Hoàng đế Quang Trung

“Đi tìm dấu tích lăng mộ vua Quang Trung là một thao thức của các nhà sử học Việt Nam từ lâu, đặc biệt là những nhà nghiên cứu Huế. Và tôi cũng không thể đứng ngoài sự thao thức ấy”, nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân thổ lộ về hành trình đi tìm một bí mật lịch sử chưa có lời giải đáp đã lấy hết nửa đời người của ông.