Có 16 kết quả :

Nhà báo Nguyễn Ngọc Báu và những trang nhật kí của Xuân Thuỷ.

Tập nhật ký bị bỏ lửng

TP - … Độ giữa đông năm 1977, tại cơ quan Tòa soạn 15 Hồ Xuân Hương, Chi đoàn thanh niên báo Tiền Phong chúng tôi xúm tay tổ chức một đám cưới. Chú rể là phóng viên Ban trường học Nguyễn Ngọc Báu đẹp duyên cùng cô dâu Đào Thị Như Vịnh là giảng viên ĐH Sư phạm. Phòng họp lớn của cơ quan chật ních khách phải tràn cả xuống sân. Khách nhà trai có một vị VIP là ông Xuân Thủy, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội. Ông Xuân Thủy là bác ruột Nguyễn Ngọc Báu.
Đàn bà liêu xiêu: Cuộc chơi thời Facebook

Đàn bà liêu xiêu: Cuộc chơi thời Facebook

TP - Là tập văn xuôi của 3 tác giả: Beo Hồng, Dona Đỗ Ngọc và Hậu Khảo Cổ, "Đàn bà liêu xiêu" ghi lại những suy nghĩ, hoài niệm, trăn trở... "rất đàn bà" của họ về cuộc sống, tình yêu, quan hệ vợ chồng, xã hội...
Ảnh: Hồng Vĩnh

Những nghệ sỹ Hà Nội 'độc' giữa Sài Gòn

TP - Sự độc đáo là điều cần thiết để xây dựng nên một cá tính rất riêng của người nghệ sỹ. Với những nghệ sỹ Hà Nội mà tôi gặp ở Sài Gòn, họ đều có một điểm chung là mang đậm một cá tính khá khác biệt để làm lên những thành công trong công việc sáng tạo của mình. 
Cảm xúc ngập tràn đêm giao thừa với ‘Khúc giao mùa’

Cảm xúc ngập tràn đêm giao thừa với ‘Khúc giao mùa’

TPO - Nếu như Happy New Year tràn ngập cảm giác trống trải lạc lõng khi tiệc tàn, Auld Lang Syne man mác buồn với những hoài niệm cũ thì Khúc giao mùa của nhạc sĩ Huy Tuấn đem đến cảm giác ấm áp của của tình yêu, tình người. Bài hát luôn là giai điệu thích hợp vang lên trong khoảnh khắc giao thừa chào đón năm mới bên cạnh những người thân yêu.
Nhiều bạn trẻ tìm đến với quầy sách cũ

Hoài niệm với sách cũ

TP - Trong khuôn khổ Hội sách 2013 đang diễn ra tại TPHCM, lần đầu tiên có một gian hàng bán sách cũ, “mới” nhất cũng được xuất bản hơn 10 năm lại đây.