Giáo hội yêu cầu tăng ni tụng kinh nguyện quốc thái dân an đẩy lùi dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Giáo hội kêu gọi Tăng Ni, Phật tử cấm túc, nguyện cầu quốc thái dân an. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG
Giáo hội kêu gọi Tăng Ni, Phật tử cấm túc, nguyện cầu quốc thái dân an. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG
TPO - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi tăng ni, Phật tử cấm túc và tụng kinh cầu bình an, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Trong Công văn số 183 ngày 19/7 gửi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN ra lời kêu gọi toàn thể tăng ni, Phật tử chung tay cùng các ngành, các cấp và chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Sự hưởng ứng này được thể hiện bằng hành động cụ thể là "hãy ở yên tại nhà, không đi ra ngoài khi không có công việc thực sự cần thiết. Tuyệt đối thực hiện quy định 5K, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không tham gia và tập trung nơi công cộng".

Giáo hội yêu cầu các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện cấm túc, hàng ngày tụng kinh cầu an. Kêu gọi Phật tử ở yên tại nhà kết nối trực tuyến tụng kinh cầu Quốc thái dân an, bệnh dịch tiêu trừ.

Theo đó, đúng 06h00 sáng ngày 27/7, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đồng loạt cử 3 hồi chuông, trống Bát nhã tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), đồng thời đồng loạt trì tụng Kinh Dược Sư cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Giáo hội cũng kêu gọi tăng ni, Phật tử tiếp tục đóng góp, ủng hộ vật tư, trang thiết bị y tế cho TPHCM, và các địa phương đang đối diện với khó khăn do số lượng F0 ngày một tăng nhanh. Đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc các cấp và chính quyền địa phương đảm bảo an toàn trong công tác cứu trợ, từ thiện xã hội chăm lo cho những hoàn cảnh yếu thế, khó khăn trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các vị sư trao tặng gạo và mì cho bà con nghèo tại TPHCM. Ảnh: Tư liệu của Hội Phật giáo TPHCM

Hơi ấm sau những cửa chùa đóng kín

TP - Những ngày dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại TPHCM, các hoạt động đông người đều không được tổ chức, các hoạt động tôn giáo cũng tạm ngưng, đường sá vắng hoe. Nhưng sau cánh cửa chùa tĩnh lặng cuộc sống nơi cửa thiền vẫn mở ra với những tấm lòng hướng về cuộc sống.
Trung tâm hành hương Đức mẹ Măng Đen. Ảnh: Đ.H

Huyền bí pho tượng Đức mẹ Măng Đen

TPO - Đức mẹ Măng Đen hay Đức mẹ Fatiama (nhiều người dân Tây Nguyên thân thuộc gọi là Đức mẹ cụt tay), toạ lạc tại thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Điều huyền bí, sau chiến tranh, bức tượng bị cụt tay, chức sắc Công giáo và nhà điêu khắc nhiều lần phục dựng lại pho tượng nhưng chỉ vài ngày sau đó, bức tượng lại trở về trạng thái cụt tay.
Chủ rể và cô dâu tuyên xưng tình yêu trước mặt Chúa và cộng đoàn Ảnh: M.H

Giá trị hôn nhân của người Công giáo

TP - Hôn nhân được xem là định chế lâu đời của Giáo hội Công giáo và có giá trị đến hiện tại như thủa ban sơ. Chính vì thế, hôn nhân Công giáo là điều bí nhiệm (bí tích) để mang lại hạnh phúc gia đình.