Có 95 kết quả :

Thanh niên miền núi Quảng Ngãi đổi đời nhờ khởi nghiệp

Thanh niên miền núi Quảng Ngãi đổi đời nhờ khởi nghiệp

TPO - Vài năm trở lại đây, ở Quảng Ngãi ngày càng có nhiều thanh niên lựa chọn hợp tác xã (HTX) làm điểm xuất phát trên con đường lập thân, lập nghiệp. Số lượng HTX do thanh niên làm chủ hoạt động hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề… Ngoài việc nâng cao thu nhập cho bản thân, còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương.
Yên Bái: Chú trọng công tác giảm nghèo đảm bảo, thực chất và bền vững

Yên Bái: Chú trọng công tác giảm nghèo đảm bảo, thực chất và bền vững

TPO - Nhằm quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững năm 2030, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, công tác giảm nghèo đã được xác định là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái.
Hoàng Su Phì nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả

Hoàng Su Phì nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả

TPO - Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, thời gian qua, huyện Hoàng Su Phì đã tập trung khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả, khơi dậy ý chí vươn lên thoát nghèo của người dân, giúp cho mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Cô gái người Mông vượt qua định kiến giới đưa thổ cẩm vươn xa

Cô gái người Mông vượt qua định kiến giới đưa thổ cẩm vươn xa

TPO - Vượt qua những rào cản về định kiến giới, từ một xưởng sản xuất trang phục thổ cẩm nhỏ ở thôn Mào Sao Chải, xã Sín Chéng (Si Ma Cai, Lào Cai), cô gái người Mông Giàng Thị Chá đã đem những bộ trang phục của dân tộc mình xuất khẩu đến nhiều nước như Pháp, Mỹ, Lào, Nga, Thái Lan...
Học nghề nông thôn ở Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Đa dạng nghề nông thôn ở xứ Lạng

TPO - Những năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) tại Lạng Sơn đã được triển khai hiệu quả, tỷ lệ lao động qua đào tạo tăng lên rõ rệt. Nhờ vậy, cuộc sống của đồng bào các dân tộc ở địa phương được cải thiện, góp phần giảm nghèo bền vững, xây dựng cuộc sống ấm no.
Học hỏi mô hình phát triển đàn bò. Ảnh: Duy Chiến

Khuyến nông cộng đồng giúp dân xứ Lạng giảm nghèo bền vững

TPO - Tại Lạng Sơn, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tích cực hướng dẫn các xã triển khai mô hình Khuyến nông cộng đồng trên địa bàn. Qua đó, tạo nền tảng vững chắc để thúc đẩy hoạt động khuyến nông, góp phần giúp người dân nâng cao hiệu quả sản xuất.
Cách làm du lịch thoát nghèo của người dân La Pán Tẩn

Cách làm du lịch thoát nghèo của người dân La Pán Tẩn

TPO - Trong những năm qua, vào mùa nước đổ và mùa lúa chín, điểm du lịch đồi Mâm Xôi ở xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái đã trở thành địa chỉ nổi tiếng thu hút du khách trong và ngoài nước. Nếu như trước đây, người dân xã La Pán Tẩn thuần túy chỉ sống dựa vào nông nghiệp thì nay họ đã biết khai thác những lợi thế về thiên nhiên, văn hóa để tạo ra các dịch vụ phát triển du lịch.