Đức Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Đại hội Phật giáo TPHCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027, nhiều vị giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni đã vinh dự nhận các khen thưởng. Đây cũng là dịp tôn vinh, tưởng thưởng đối với những cống hiến to lớn của các vị cho đạo pháp và dân tộc trong hàng chục năm qua. 

Tại Đại hội đại biểu Phật giáo TPHCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra ngày 18/6, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM đã vinh dự đón nhận các khen thưởng. Đây là những vị giáo phẩm tôn túc, chư tôn đức đã đóng góp công đức suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM suốt 40 năm qua, tích cực đóng góp hoạt động trong nhiệm kỳ IX (2017 – 2022).

Cụ thể, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nguyên Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM. Hòa thượng Thích Trí Quảng đã có những đóng góp đặc biệt tiêu biểu trong công tác Phật sự và từ thiện xã hội từ năm 2017 đến năm 2021; xây dựng, củng cố và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đức Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 1

Thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TPHCM nhiệm kỳ IX (2022 - 2027).

Chủ tịch nước cũng quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho 1 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Nhì cho 3 cá nhân, Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân và Huân chương Đại đoàn kết dân tộc cho 3 cá nhân.

Đức Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hòa thượng Thích Như Niệm.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định trao tặng Bằng khen cho 10 cá nhân. Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao Huy hiệu Đại đoàn kết cho 17 cá nhân.

Trong khi đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng Bằng tuyên dương công đức cho 17 tập thể, 19 cá nhân. UBND TPHCM trao Bằng khen cho 36 cá nhân, Ủy ban MTTQVN TPHCM tặng Bằng khen cho 5 cá nhân.

Đức Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 3

Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TPHCM vinh dự đón nhận các khen thưởng.

Đức Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất ảnh 4

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đón nhận bức khánh tri ân công đức của Ban Trị sự GHPGVN TPHCM nhiệm kỳ mới.

MỚI - NÓNG
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
Cậu bé 7 tuổi nối dài thanh âm Gia Rai
TP - Cậu bé người Gia Rai 7 tuổi, tay cầm 2 cái xập xèng (tiếng Gia Rai gọi là răng rai) vỗ nhịp nhàng hòa cùng nhịp chiêng của các nghệ nhân. Tiết mục biểu diễn đã mang đến sắc màu sinh động, thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc này.
Mùa lễ hội của người Cơ Tu ở Đông Giang, Quảng Nam. Ảnh: Nguyễn Thành
Di sản hát lý của người Cơ Tu
TP - Nói lý - hát lý là nghệ thuật ứng khẩu trong sinh hoạt cộng đồng của người Cơ Tu hết sức độc đáo và ý nghĩa. Di sản phi vật thể quốc gia này được người dân gìn giữ, phát triển, hớp hồn du khách gần xa mỗi mùa lễ hội.
Hàng cây trang bên suối Tà Má thu hút khách đến tham quan du lịch dịp nở hoa. Ảnh: Trương Định
Đồng bào Bana hiến đất mở đường
TP - Nhằm tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận tiện hơn khi vào du lịch suối Tà Má và hướng đến mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng, đồng bào Bana tại thôn Hà Ri, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định) đã tự nguyện hiến đất để mở rộng đầu tư xây dựng đường.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh trao quà tặng người có hoàn cảnh khó khăn

Gieo mầm từ bi

TP - Hàng chục năm qua, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Trụ trì chùa Vinh Phúc ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) miệt mài gieo mầm thiện đến nhiều phật tử, nhằm chia sẻ gánh nặng cho xã hội trên tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật.