Có 31 kết quả :

Quảng Trị huy động nhà dân, doanh trại quân đội đón khách du lịch

Quảng Trị huy động nhà dân, doanh trại quân đội đón khách du lịch

TPO - Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho biết, thời gian này, tỉnh đặc biệt tập trung phát triển du lịch văn hóa tâm linh, song song với những hoạt động du lịch về nguồn, về thăm chiến trường xưa. Trong chuỗi sự kiện cao điểm, lãnh đạo Quảng Trị cho biết huy động từ người dân tới các cơ sở ký túc xá, doanh trại để phục vụ khách.
Tận thấy tháp Thầy Bói giữa đầm Thị Nại vừa được đề xuất 'lên đời'

Tận thấy tháp Thầy Bói giữa đầm Thị Nại vừa được đề xuất 'lên đời'

TPO - Tọa lạc trên một bãi đá nổi giữa đầm Thị Nại, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, tháp Thầy Bói có nhiều giả thuyết về nguồn gốc, thời gian xây dựng, tuy nhiên vẫn chưa ai xác định được cụ thể. TP. Quy Nhơn vừa đề xuất cải tạo, nâng cấp tháp gắn với cảnh quan khu vực xung quanh để tạo ra sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh tại đây.
Thanh Hóa khai mạc mùa du lịch Hải Tiến

Thanh Hóa khai mạc mùa du lịch Hải Tiến

Tối 29/4, UBND huyện Hoằng Hóa đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2024, với chủ đề “Hải Tiến - Biển hát khúc tình ca”, sự kiện đã chính thức “mở màn” mùa du lịch năm 2024, nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Hải Tiến đến với du khách trong và ngoài nước. 
Tiền công đức: Đã dần minh bạch thu, chi

Tiền công đức: Đã dần minh bạch thu, chi

TP - Thông tin từ Bộ Tài chính cho hay, đến nay có khoảng 40 địa phương gửi báo cáo thu chi tiền công đức. Theo đó, điểm nhấn là nhiều địa phương có số thu tiền công đức rất cao, lên tới 200-400 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, việc chi tiền công đức cũng đang cho thấy có khá nhiều bất cập khi mỗi nơi làm theo một kiểu. Trong khi có nơi xin giữ lại để tu bổ di tích, có chỗ nguồn thu lại được để dùng cho từ thiện.
Du khách tìm kiếm tua du lịch tâm linh đầu xuân với mong muốn chiêm bái mà không đặt nặng cầu cúng

Du lịch tâm linh nở rộ

TP - Nắm bắt nhu cầu du xuân kết hợp với chiêm bái của du khách, các gói du lịch tâm linh được doanh nghiệp lữ hành tung ra. Bên cạnh những lễ hội lớn đông đúc, nhiều du khách lựa chọn nhiều ngôi chùa vắng vẻ, có phong cảnh đẹp.
Chàng YouTuber tiên phong về du lịch tâm linh

Chàng YouTuber tiên phong về du lịch tâm linh

TPO - Dương Văn Dũng (sinh năm 1993, quê Quảng Trị) là chủ sở hữu kênh YouTube Bỏng Ngô Mario  với hơn 120.000 lượt đăng ký. Chọn du lịch tâm linh làm chủ đề chính, Văn Dũng tìm cho mình lối đi riêng và hiện trở thành vlogger du lịch.
Khách du lịch tới viếng mộ chị Võ Thị Sáu tại Côn Đảo

Côn Đảo – Từ địa ngục tới thiên đường: Du lịch tâm linh và sinh thái

TP - Từ những năm 2000 trở về trước, Côn Đảo rất ít khách du lịch bởi phương tiện giao thông còn khó khăn, các đoàn tới thăm Côn Đảo chủ yếu là cán bộ đi công tác hay những cựu tù năm xưa về thăm lại “Địa ngục trần gian một thuở”- Từ khi giao thông thuận lợi, du khách tới thăm Côn Đảo tăng nhanh từng mùa.
Khu du lịch tâm linh Tuyền Lâm

Quảng Trị rà soát lại 'Đại dự án tâm linh bí hiểm'

TP - Đó là trả lời của ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị với Tiền Phong, sau khi Tiền Phong  (số ra các ngày từ 16 đến 18/9/2020) đăng loạt bài về những “bí hiểm”, bất thường và sai phạm tại đại dự án tâm linh “khủng” chiếm diện tích 3.900 ha ở xã miền núi Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. 
Huyền thoại về dòng nước thiêng Núi Cấm

Huyền thoại về dòng nước thiêng Núi Cấm

Nổi tiếng là một danh thắng du lịch tâm linh bậc nhất ĐBSCL, nơi gắn liền với tượng Phật Di Lặc cao nhất trên đỉnh núi Châu Á, chùa Phật Lớn uy nghi, tuyệt tác Vạn Linh Tự và hồ Thủy Liêm soi bóng “bồng lai tiên cảnh”.
Cuối năm đổ xô đi Côn Đảo viếng Mộ cô Sáu linh thiêng

Cuối năm đổ xô đi Côn Đảo viếng Mộ cô Sáu linh thiêng

Côn Đảo – thiên đường đảo xanh, đất thiêng anh hùng là nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng của Việt Nam, cũng là nơi lưu giữ những hiện vật, hình ảnh, dấu tích của lịch sử đau thương và hào hùng, thể hiện ý chí quật cường cho tổ quốc hồi sinh. Du khách đi tour Côn Đảo đều đi lễ viếng mộ cô Sáu (anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu) nổi tiếng linh thiêng ở nghĩa trang Hàng Dương.